Thùng Carton 7 Lớp là gì? Ứng dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

Thùng carton 7 lớp là loại thùng carton rất dày với khả năng bảo cực tốt thường được sử dụng để bảo vệ hàng hóa, sản phẩm quan trọng. Vậy thùng carton 7 lớp là gì? Tại sao lại gọi là thùng carton 7 lớp? Thùng carton 7 lớp có ưu nhược điểm gì? Được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM? Cùng Cadipo Packaging tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Thùng carton 7 lớp là gì?

Thùng carton 7 lớp là loại thùng được sản xuất từ những tấm bìa carton có 7 lớp giấy. Trong đó có 4 lớp giấy bìa khá cứng và phẳng ở bên ngoài và 3 lớp giấy có dạng hình sóng, hình sin ở giữa. Thùng carton 7 lớp là loại thùng carton dày với khả năng bảo vệ tốt nên thường được sử dụng để đựng hàng hóa, máy móc quan trọng, hàng nặng, hàng dễ vỡ, hàng điện tử… Mặc dù không được sử dụng phổ biến như thùng carton 3 lớp nhưng loại thùng carton 7 lớp cũng có nhu cầu rất cao ở Việt Nam.

thung carton 7 lop
Thùng carton 7 lớp

Các loại sóng thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được sản xuất với nhiều loại sóng carton khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng khác nhau. Thông thường thùng carton 7 lớp được làm từ 3 loại sóng khác nhau kết hợp lại để bổ sung phụ trợ các ưu điểm cho nhau: Sóng A kết hợp sóng B và sóng E (Sóng ABE), sóng B kết hợp sóng C và sóng E (Sóng BCE). Dưới đây là những loại sóng carton phổ biến nhất của thùng carton 7 lớp:

 • Thùng 7 lớp sóng ABE: Kết hợp giữa sóng A, sóng B và sóng E với độ dày cao, khả năng chịu lực, phân tán lực tốt, khả năng chịu lực xuyên thủng cao.
 • Thùng 7 lớp loại sóng ABC: Kết hợp giữa sóng A, sóng B và sóng C với độ dày cao nhất, khả năng chịu lực, phân tán lực tốt, khả năng chịu lực xuyên thủng cao.
 • Thùng 7 lớp loại sóng BCE: Kết hợp giữa sóng B, sóng C và sóng E. Mặc dù có 3 lớp nhưng kết hợp giữa các lớp mỏng nên không quá dày. Tuy nhiên sóng BCE có khả năng chịu lực, phân tán lực tốt, khả năng chịu lực xuyên thủng cao.
 • Thùng 7 lớp loại sóng AEC: Kết hợp giữa sóng A, sóng E và sóng C. Bởi vì có lớp sóng E mỏng ở giữa nên kết cấu khá chắc chắn. Tuy nhiên 2 lớp sóng ở ngoài khá dày nên dễ bị móp ở lớp bề mặt.
 • Thùng 7 lớp sóng AEE: Kết hợp giữa lớp sóng A rất dày và 2 lớp sóng E mỏng. Kết cấu thùng carton 7 lớp sóng AEE có khả năng chịu lực tốt, chịu lực xuyên thủng cao, lớp ngoài bền bỉ, ít bị móp trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
thung carton 7 lop giay
Cận cảnh bìa carton 7 lớp

Cấu tạo thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp là thùng giấy gồm 7 lớp giấy (4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng) kết hợp lại với nhau bằng cách ghép và dán, ghim, ép thành các quy cách thùng theo yêu cầu sử dụng (thông thường nhất là chữ nhật và hình vuông).

 • Lớp mặt: 1 lớp giấy ngoài cùng, có màu trắng, vàng hoặc nâu, thường là loại giấy phẳng, mịn đẹp thường được in hoặc cán màng.
 • Lớp giữa: 3 lớp giấy tạo thành từ các lớp sóng giấy, rãnh, được dán vào lớp mặt và đáy đóng vai trò như  tầng lớp đệm thùng carton cùng 2 lớp giấy lót giữa 3 lớp sóng.
 • Lớp đáy: là lớp giấy giống lớp mặt như có thể dày và cứng hơn để tăng trọng lượng chịu đựng và cường lực khi va chạm.
carton 7 lop
Cấu tạo thùng carton 7 lớp

Ưu nhược điểm của thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được sử dụng khá phổ biến để vận chuyển, lưu trữ, bảo vệ những hàng hóa quan trọng, hàng dễ vỡ, hàng điện tử… Loại thùng này có khá nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng bên cạnh đó cũng có những nhược điểm riêng của nó. Dưới đây chúng ta cùng phân tích những những ưu nhược điểm khi sử dụng thùng giấy carton 7 lớp nhé.

Ưu điểm

 • Có thể đảm bảo chức năng bảo vệ, vận chuyển hàng hóa nặng lớn trong thời gian dài.
 • Sử dụng bìa chất liệu tốt nên làm cho môi trường xung quanh của các bạn giảm bớt ô nhiễm môi trường.
 • Thùng carton 7 lớp có thể tái sử dụng nhiều lần.
 • Các ưu điểm khác như: trọng lượng nhẹ và rất bền. Dễ kết hợp với tất cả vật liệu khác. Bề mặt bám dính cũng là một trong các thứ tốt nhất.
 • Thiết kế dày với chắc chắn hơn so với loại 3 lớp và 5 lớp.
uu diem thung carton 7 lop
Ưu nhược điểm thùng carton 7 lớp

Nhược điểm

 • Giá của thùng carton 7 lớp đắt hơn khá nhiều so với loại 3 lớp, 5 lớp.
 • Khi sử dụng càng lâu thì chất lượng của thùng giấy carton sẽ giảm do bị ẩm ướt từ trong không khí.
 • Do được làm từ chất liệu giấy nên nhược điểm chung của thùng carton là rất kỵ nước và lửa.

Ứng dụng thùng carton 7 lớp

Thùng carton 7 lớp được sử dụng nhiều trong sản xuất kinh doanh để giúp đóng gói, vận chuyển đi xa hoặc lưu trữ các loại hàng hóa, vật liệu, máy móc quan trọng, trọng lượng nặng, đồ dễ vỡ, các loại đồ điện tử… Do mức giá cao nên thùng carton 7 lớp thường được sử dụng trong kinh doanh.

5/5 - (4 bình chọn)

5 những suy nghĩ trên “Thùng Carton 7 Lớp là gì? Ứng dụng thế nào? Giá bao nhiêu?

 1. Pingback: Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton, Giấy Bìa Cứng

 2. Pingback: 30+ Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Thùng Carton Thành Đồ Hữu Ích

 3. Pingback: Đặt Làm Thùng Carton Theo Yêu Cầu Với Kích Thước Riêng

 4. Pingback: Quy Định Về Kích Thước Thùng Carton Đi Máy Bay [year]

 5. Pingback: Kích Thước Thùng Carton Đóng Hàng Đi Mỹ Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay