Quy Định Về Kích Thước Thùng Carton Đi Máy Bay 2024

Kích thước thùng carton đi máy bay phải đúng quy định của các hãng hàng không thì kiện hàng của ban mới đủ tiêu chuẩn để ký gửi. Việc nắm được quy định về kích thước thùng carton khi đi máy bay sẽ giúp bạn sắp xếp hàng hóa, hành lí vừa vặn, đúng tiêu chuẩn, hạn chế những rắc rối khi đi hoặc gửi hàng hóa qua đường hàng không. Nội dung bài viết này Cadipo Packaging sẽ tổng hợp các quy định về kích thước của thùng carton đi máy bay cũng như giới thiệu địa chỉ mua bán thùng carton đi máy bay uy tín chất lượng.

Quy định kích thước thùng carton đi máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay và có đem theo những món hàng hay đồ đạc không thể xách tay thì cần đóng gói thùng carton để ký gửi cùng. Chính vì vậy lựa chọn được thùng carton đi máy bay có kích thước chuẩn theo quy định của hãng hàng không sẽ giúp bạn thuận tiện hơn, không gặp phải những trở ngại trong quá trình kiểm tra trước và sau khi lên máy bay. Kích thước thùng đi máy bay hiện nay đang được quy định gồm các lưu ý quan trọng như:

 • Theo quy định của các hãng hàng không thì trên chuyến bay quốc tế khởi hành từ Việt Nam khách hàng sẽ được mang theo 3 kiện hành lý không tính cước. Mỗi một kiện hàng lý được ký gửi nặng tối đa được phép là 32kg và có tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158cm, tương đương 62inch.
 • Với hàng nhẹ thì kích thước thùng carton thường được sử dụng khi đi máy bay là 60x40x40cm.
 • Với hàng nặng thì kích thước thùng carton thường được sử dụng khi đi máy bay là 50x40x40cm.
 • Với các khách hàng đặt ghế phổ thông khi đi máy bay thì sẽ được ký gửi 02 kiện hành lý. Mỗi kiện có trọng lượng tối đa 23kg và tổng kích thước thùng carton ba chiều tối đa được phép 158cm, tương đương 62inch.
 • Nếu khách hàng là trẻ em sẽ thì sẽ được mang theo 02 kiện hành lý ký gửi. Mỗi kiện hành lý gửi nặng tối đa cho phép là 23kg và có tổng kích thước thùng carton tối đa 158cm, tương đương 62inch.
 • Đối với hành lý xách tay thì các hãng hàng không đều có những quy định là chỉ mang theo không quá 7kg và ký gửi không quá 20 – 30kg.
 • Nếu khách hàng mang theo hàng túi xách hoặc vali xách tay thì kích thước không quá hơn 56x36x23cm. Nếu khách hàng mang theo hành lý là các túi vải hay túi đựng quần áo thì khi mở, kích thước tối đa không quá quy định cho phép là 114x60x11cm.
thung carton di may bay 2
Quy định kích thước thùng carton đi máy bay

Quy định kích thước hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Quy định mới nhất về kích thước hành lý khi đi máy bay của hãng Vietnam Airlines là: Hành khách được mang tối đa 23 kg hành lý ký gửi và kèm theo tối đa 12kg hành lý xách tay. Riêng vé hạng thương gia được ký gửi đến tối đa 30kg hành lý và thêm 18kg hành lý được xách tay (Xem chi tiết tại đây)

quy dinh hang hoa vietnam airlines
Quy định kích thước hành lí Vietnam Airlines

Kích thước thùng carton ký gửi máy bay cũng được hãng Vietnam Airlines quy định thêm đó là tổng kích thước 3 chiều (Dài + Rộng + Cao) không vượt quá 158 cm.

Quy định về kích thước hành lý ký gửi Vietjet Air

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép mang theo 7kg hành lý xách tay, còn hành lý ký gửi phải mua thêm. Quy định kích thước thùng carton đựng hàng hóa đi máy bay, hành lý ký gửi của hãng Vietjet Air là có tổng kích thước 3 chiều (Dài + Rộng + Cao) không được vượt quá 119cm x 119cm x 81cm (Xem chi tiết tại đây)

quy dinh kich thuoc hanh li vietjet air
Quy định kích thước hành lí Vietjet Air

Quy định về kích thước hành lý ký gửi Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways cho phép hành khách được mang theo 7kg hành lý xách tay, quy định kích thước thùng carton đóng hàng ký gửi máy bay Bamboo Airways là mỗi kiện không vượt quá 32 kg, tổng kích thước 3 chiều (Dài + Rộng + Cao) không quá 203 cm. (Xem chi tiết tại đây).

quy-dinh-hanh-ly-cua-hang-bamboo-airway
Quy định kích thước hành lí Bamboo Airways

Quy định về kích thước hành lý ký gửi Jetstar Pacific

Quy định về kích thước khối lượng hành lý ký gửi của hãng hàng không Jetstar Pacific là được mang theo 7kg hành lý xách tay. Hàng ký gửi phải mua thêm với quy định kích thước tổng 3 chiều (Dài + Rộng + Cao) không quá 203 cm. (Xem chi tiết tại đây)

quy-dinh-hanh-ly-xach-tay-jetstar
Quy định kích thước hành lí Jetstar Pacific

Tiêu chuẩn thùng carton đi máy bay với hàng cồng kềnh

Các loại hành lí, hàng hóa cồng kềnh cần được đóng gói bằng thùng carton với kích thước phù hợp để không làm ảnh hưởng đến hàng hóa, hành lý của người khác khi đi máy bay. Theo quy định của các hãng hàng không thì hành cồng kềnh là các loại hành lý, hàng hóa có tổng kích thước 3 chiều vượt quá 203 cm/kiện hành lý và/hoặc trọng lượng vượt quá 32 kg/kiện hành lý.

thung carton di may bay
Đóng gói hàng hóa cồng kềnh khi đi máy bay

Kiểm tra kích thước khối lượng hành lý ký gửi máy bay

Tại khu vực làm thủ tục hoặc một số nơi đặt cửa ra máy bay sẽ hỗ trợ hành khách kiểm tra kích thước, khối lượng hành lý ký gửi máy bay. Nếu khi kiểm tra mà kích thước, khối lượng của hành lý xách tay, hàng hóa vượt quá quy định của hãng hàng không thì bạn sẽ cần phải bỏ bớt hành lý lại hoặc mua thêm.

thung carton di may bay 3
Kiểm tra kích thước khối lượng hành lý

Chính vì vậy để thuận tiện hơn khi đi máy bay thì bạn nên đóng gói hàng hóa ký gửi vào các thùng carton có kích thước phù hợp. Có nhiều trường hợp hành khách đã sắp xếp hàng hóa, hành lý rất gọn gàng rồi những vẫn phải mở ra ngay tại sân bay để sắp xếp, đóng gói lại.

Quy cách đóng gói bằng thùng carton đi máy bay

Ngoài kích thước và khối lượng thì chúng ta cần quan tâm đến quy cách đóng gói khi ký gửi hàng hóa khi đi máy bay. Nhiều khi bạn đóng gói hàng hóa đúng kích thước và khối lượng rồi nhưng không đúng quy cách của các hãng hàng không thì vẫn có thể bị trả về (từ chối ký gửi). Chính vì vậy dưới đây là một số điểm lưu ý về quy cách đóng gói bằng thùng carton khi đi máy bay bạn nên tham khảo:

 • Thùng carton đóng gói hàng hóa đi máy bay phải bảo bảo độ cứng, độ bền, chịu lực xuyên thủng tốt.
 • Hàng hóa có trọng lượng nặng cần được đóng gói bằng các loại thùng carton 5 lớp hoặc 7 lớp (độ chịu lực cao).
 • Các mặt hàng chất lỏng cần phải sử dụng băng keo dán chặt phần nắp thùng, hộp (có thể sử dụng thêm túi xốp bên ngoài để chống thấm nước). Sau khi đã chắc chắn hàng hóa không bị rỉ nước thì có thể đóng vào thùng carton.
 • Niêm phong hàng hóa để tăng thêm độ an toàn khi đi máy bay.
 • Ghi rõ ràng thông tin về người gửi, người nhận, đảm bảo không bị bong tróc, trầy xước, mất nét khi vận chuyển. Cần điền cả thông tin người gửi và người nhận trong trường hợp bạn gửi hàng hóa qua máy bay.
dong goi hang hoa di may bay
Quy cách đóng gói hàng hóa khi đi máy bay

Mua thùng carton đóng hàng đi máy bay ở đâu?

Công ty TNHH Cadipo Việt Nam là một xưởng sản xuất chuyên sản xuất, bán sỉ, bán lẻ thùng carton, hộp carton giá rẻ, chất lượng cao, uy tín trong nhiều năm. Sự khác biệt của công ty chúng tôi đó là tập trung vào sản xuất các sản phẩm đóng gói bằng chất liệu carton. Điều này giúp chúng tôi tối ưu được chi phí sản xuất để có được mức giá thùng carton, hộp carton rẻ nhất.

xuong san xuat thung carton
Xưởng sản xuất bán sỉ, bán lẻ thùng carton, hộp carton

Trong kho hàng của chúng tôi luôn có sẵn hộp carton loại vừa và nhỏ, thùng carton lớn với nhiều kích thước khác nhau. Nếu như các kích thước hộp của chúng tôi không phù hợp để đóng gói sản phẩm của bạn thì bạn hoàn toàn có thể đặt chúng tôi sản xuất theo kích thước riêng cho bạn. Khi đặt sản xuất riêng thì cũng đòi hỏi phải đặt số lượng vừa đủ nhưng mức giá thậm chí còn rẻ hơn so với giá các loại hộp có sẵn. Nếu có nhu cầu hãy inbox ngay zalo 0986.048.298 chúng tôi sẽ báo giá ngay nhé.

Lời kết: Nội dung bài viết này Cadipo Packaging đã giới thiệu chi tiết về quy định kích thước thùng carton đi máy bay. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi này khác, vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Kích Thước Các Loại Thùng Carton, Công Thức Tính Chuẩn

5/5 - (2 bình chọn)

2 những suy nghĩ trên “Quy Định Về Kích Thước Thùng Carton Đi Máy Bay 2024

 1. Pingback: Kích Thước Các Loại Thùng Carton, Công Thức Tính Chuẩn

 2. Pingback: Kích Thước Thùng Carton Đóng Hàng Đi Mỹ Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay