Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Chi Tiết Qua 9 Bước

Để có thể sản xuất ra được những chiếc thùng carton chắc chắn từ những tấm giấy bìa thì sẽ cần trải qua khá nhiều công đoạn. Nội dung bài viết này Cadipo Packaging sẽ giới thiệu chi tiết quy trình sản xuất thùng carton để các bạn cùng tham khảo nhé.

Quy trình sản xuất thùng carton

Một nhà máy sản xuất thùng carton sẽ có 2 quy mô: Quy mô sản xuất đầy đủ và quy mô sản xuất khâu hoàn thiện. Với nhà máy sản xuất thùng carton lớn sẽ sản xuất thùng carton với đầy đủ các công đoạn từ nguyên liệu giấy tấm đến thành phẩm. Trong khi đó xưởng sản xuất khâu thùng carton khâu hoàn thiện thì sẽ nhập nguyên liệu phôi bìa carton nguyên tấm chứ không trực tiếp sản xuất ra.

quy trinh san xuat thung carton
Quy trình sản xuất thùng carton chi tiết

Quy trình sản xuất thùng carton thành phẩm từ giấy cuộn sẽ cần trải qua rất nhiều công đoạn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu quy trình sản xuất thùng carton đầy đủ từ nguyên liệu là những cuộn giấy đến thùng carton thành phẩm. Bạn có thể tham khảo sơ đồ quy trình sản xuất thùng carton trước sau đó tìm hiểu từng bước chi tiết nhé.

quy-trinh-san-xuat-thung-carton
Sở đồ quy trình sản xuất thùng carton đầy đủ

Bước 1: Sản xuất tấm bìa carton

Từ nguyên liệu là những cuộn giấy bìa thì sau khi trải qua quá trình sản xuất bằng dây chuyền tạo sóng carton (máy dợn sóng) thì sẽ tạo ra bán thành phẩm 1 đó là các tấm bìa carton (thường được gọi là phôi bìa carton).

phoi bia carton
Phôi bìa carton nguyên tấm

Bước 2: Cắt phôi carton thành kích thước phù hợp

Bước tiếp theo trong quy trình sản xuất thùng carton đó là lựa chọn phôi bìa carton với kích thước phù hợp với sản phẩm. Từ những tấm phôi bìa carton nguyên tấm thì sẽ cần cắt ra theo kích thước của thùng carton cần sản xuất. Ví dụ: Nếu cần sản xuất thùng carton kích thước 60x40x40 thì sẽ cần kích thước bìa carton với chiều dài (60+40+5)x2 = 210cm và chiều rộng là 40+40+3=83cm. Như vậy chúng ta cần phôi bìa carton kích thước Dài x Rộng là 210cm x 83cm.

thung cartn 60x40x40

Bước 3: Thiết kế in ấn thùng carton (nếu cần)

Sau khi đã có kích thước phôi thùng carton phù hợp thì sẽ tiến hành thiết kế và in thùng carton (nếu như khách hàng có nhu cầu). Để in thùng carton thì nhà máy thường sử dụng các máy in flexo. Một số máy in flexo thùng carton có thể có kèm luôn cả công đoạn cắt khe thùng carton.

may in flexo thung carton
In thùng carton bằng máy in flexo

Bước 4: Gia công thêm bề mặt thùng carton

Bề mặt thùng carton ngoài việc in ấn còn được áp dụng một số kỹ thuật đặc biệt trong quy trình sản xuất thùng carton để làm tăng tính thẩm mỹ. Chẳng hạn như ứng dụng kỹ thuật cán bóng, phủ mờ, phủ lớp chống thấm cho sản phẩm,…đều là những kỹ thuật phổ biến. Tuy nhiên với vỏ bao bì sản phẩm bình dân, các công ty thường lược bỏ bước này trong quy trình để giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.

Bước 5: Dập hoặc cắt khe thùng carton

Sau khi đã có bán thành phẩm 2 là những tấm bìa carton đã được in ấn thì sẽ được chuyển sang công đoạn dập (bế) hoặc cắt khe thùng carton theo quy cách khách hàng mong muốn. Quá trình này sẽ giúp tạo hình thùng carton với thiết kế phù hợp với sản phẩm của khách hàng.

be thung carton
Hộp carton sau khi trải qua quá trình bế (dập)

Bước 6: Dán keo, đóng ghim thùng carton

Sau khi trải qua bước 5 thì chúng ta sẽ có bán thành phẩm 3 đó là những tấm bìa carton đã được bế hoặc cắt khe theo thiết kế riêng. Giai đoạn tiếp theo của quy trình sản xuất thùng carton đó là dán keo hoặc đóng ghim để tạo hình thùng carton.

dán keo đóng ghim thùng carton
Dán keo đóng ghim để tạo thành thùng carton

Thường thì dán keo cũng đã đủ để tạo ra độ chắc chắn cho thùng carton. Tuy nhiên để tăng độ chịu lực thì có nhiều khách hàng cũng yêu cầu cần đóng ghim thêm cho thùng carton.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Sau khi trải qua bước sản xuất thứ 6 thì đã hoàn thành quá trình sản xuất thùng carton. Bước tiếp theo là nhà máy sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng thùng carton thành phẩm sau đó bó lại thành bó bằng các máy bó chuyên dụng sau đó chất lên pallet.

thung carton thanh pham
Thùng carton thành phẩm được chất liên pallet

Bước 8: Nhập kho thành phẩm

Những sản phẩm thùng carton hoàn thiện sẽ được nhập kho thành phẩm để lưu trữ.

Bước 9: Giao hàng cho khách

Sau khi đã hoàn thành đơn hàng thì sẽ tiến hành xếp lên xe tải để giao đến địa chỉ của khách hàng.

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging đã giới thiệu chi tiết quy trình sản xuất thùng carton qua 9 bước. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình sản xuất thùng carton từ những cuộn giấy bìa. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc câu hỏi nào khác, vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Top 10 Công Ty Sản Xuất Thùng Carton Uy Tín Tại Hà Nội

5/5 - (2 bình chọn)

4 những suy nghĩ trên “Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Chi Tiết Qua 9 Bước

  1. Pingback: Tìm hiểu về Dây Chuyền, Máy Móc Sản Xuất Thùng Carton

  2. Pingback: Khuôn Bế Là Gì? Khuôn Bế Được Ứng Dụng Như Thế Nào?

  3. Pingback: GSM là gì? Định Lượng Giấy GSM là gì? Cách Tính Thế Nào?

  4. Pingback: Mã HS Code Thùng Carton là gì? Thủ tục nhập khẩu thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay