Tìm hiểu về Dây Chuyền, Máy Móc Sản Xuất Thùng Carton

Bạn đang tìm hiểu về dây chuyền sản xuất thùng carton để xem xét đầu tư vào lĩnh vực này? Để sản xuất ra những sản phẩm thùng carton, hộp carton thì sẽ cần một dây chuyền bao gồm nhiều loại máy móc khác nhau. Nội dung bài viết này Cadipo Packaging sẽ giới thiệu chi tiết về dây chuyền sản xuất thùng carton với đầy đủ các loại máy cần thiết trong quá trình sản xuất.

Dây chuyền sản xuất thùng carton

Những chiếc thùng carton được sản xuất từ nguyên liệu là những cuộn giấy (được sản xuất bởi các nhà máy giấy). Sau khi trải qua nhiều giai đoạn sản xuất thì từ những lớp giấy chúng ta sẽ có được những sản phẩm thùng carton chắc chắn, đẹp mắt. Dựa theo các công đoạn sản xuất mà chúng ta sẽ chia dây chuyền sản xuất thùng carton thành 2 loại là: Dây chuyền khép kíndây chuyền khâu hoàn thiện.

day chuyen may moc san xuat thung carton
Dây chuyền sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất thùng carton khép kín

Để có thể sản xuất được thùng carton từ những cuộn giấy thì sẽ cần một dây chuyền sản xuất khép kín với rất nhiều máy móc khác nhau. Quy mô sản xuất với một dây chuyền khép kín sản xuất thùng carton là khá lớn và thường cần một nhà máy với quy mô nhà xưởng ít nhất là khoảng 2000-3000 m2 với số vốn đầu tư khoảng 6-8 tỉ đồng hoặc hơn. Phương án đầu tư nhà máy sản xuất thùng carton khép kín có quy mô tương đối lớn và phù hợp nhắm đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất.

day chuyen san xuat thung carton khep kin
Dây chuyền sản xuất thùng carton khép kín

Với trong một dây chuyền sản xuất thùng carton khép kín thì cũng có nhiều tùy chọn máy móc khác nhau để xây dựng nên các dây chuyền khác nhau. Có những dây chuyền sản xuất thùng carton khép kín tự động hoàn toàn với tốc độ sản xuất rất nhanh, sản lượng lớn. Tuy nhiên cũng có tùy chọn dây chuyền sản xuất thùng carton bán tự động với tốc độ sản xuất vừa phải hơn, cần sự tham gia của nhiều công nhân hơn.

Máy móc của dây chuyền sản xuất thùng carton khép kín

Dây chuyền máy móc sản xuất thùng carton khép kín đầy đủ công đoạn để sản xuất ra thùng carton thô sẽ bao gồm các máy móc dưới đây:

 1. Giá nâng cuộn giấy vô trục
 2. Lô sấy nhiệt giấy mặt
 3. Lô sấy nhiệt lớp giấy sóng
 4. Máy tiếp nối giấy tự động
 5. Máy cán sóng đơn mặt
 6. Cầu băng tải
 7. Lô sấy nhiệt đa tầng
 8. Máy lên keo
 9. Giàn sấy
 10. Máy chia khổ cán lằn
 11. Máy cắt tấm
 12. Máy ra giấy và xếp chồng tự động
 13. Hệ thống sản xuất tương
 14. Hệ thống điều khiển tự động.

Ngoài ra trong quá trình sản xuất sẽ còn cần thêm một số loại máy khác giúp hoàn thiện cũng như đóng gói sản phẩm dễ dàng hơn.

 • Máy làm thùng carton
 • Máy chạp thùng carton
 • Máy dán thùng carton
 • Máy đóng thùng carton
 • Máy đóng đai thùng carton
 • Máy in thùng carton
 • Máy bế thùng carton
 • Máy cắt thùng carton

Xem chi tiết hơn: Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Chi Tiết Qua 9 Bước

Dây chuyền sản xuất thùng carton khâu hoàn thiện

Khi đầu tư sản xuất thùng carton thì còn có một phương án khác đó là chỉ tham gia đầu tư dây chuyền để hoàn thiện sản phẩm. Với phương án đầu tư này thì sẽ chỉ tham gia vào công đoạn tạo hình dạng và in ấn cho hộp carton, thùng carton (từ nguyên liệu đầu vào là những tấm bìa carton cứng).

xuong san xuat thung carton (2)
Xưởng sản xuất thùng carton khâu hoàn thiện

Với phương án đầu tư này thì chi phí mở xưởng sản xuất thùng carton sẽ chỉ khoảng 1-2 tỉ đồng. Ngoài ra quy mô nhà xưởng cũng sẽ chỉ cần khoảng 300-500 m2 là đã đủ để tiến hành sản xuất rồi. Với phương án đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton khâu hoàn thiện thì cũng sẽ có nhiều tùy chọn máy móc khác nhau để tạo thành một dây chuyền hoàn chỉnh. Một dây chuyền sản xuất thùng carton khâu hoàn thiện sẽ cần những máy móc, thiết bị dưới đây:

 1. Máy chia khổ cán lằn
 2. Máy cắt tấm
 3. Máy chạp thùng carton
 4. Máy dán thùng carton
 5. Máy đóng đai thùng carton
 6. Máy in thùng carton
 7. Máy bế thùng carton
 8. Máy ra giấy và xếp chồng tự động

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging đã giới thiệu chi tiết về các dây chuyền sản xuất thùng carton. Bài viết cũng giới thiệu qua về các loại máy sản xuất thùng carton có trong các dây chuyền cũng như quy trình sản xuất thùng carton tự động. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc câu hỏi này về thùng carton hãy để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Chi phí mở Xưởng Sản Xuất Thùng Carton bao nhiêu tiền?

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay