Chi phí mở Xưởng Sản Xuất Thùng Carton bao nhiêu tiền?

Thùng carton là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển hàng hóa. Chính vì vậy thị trường sản xuất bao bì, thùng carton, hộp carton luôn rất nhộn nhịp và khiến nhiều người muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Vậy chi phí mở xưởng sản xuất thùng carton cần đầu tư bao nhiêu tiền? Nội dung bài viết này Cadipo Packaging sẽ giới thiệu chi tiết để các bạn cùng tham khảo nhé.

Chi phí mở xưởng sản xuất thùng carton

Trước khi tìm hiểu chi tiết về chi phí đầu tư sản xuất thì đầu tiền cần xác định được công đoạn sản xuất mà bạn định tham gia vào. Với mỗi công đoạn này thì sẽ cần một số vốn đầu tư ban đầu cũng như diện tích nhà xưởng khác nhau. Về cơ bản thì có thể chia quy trình sản xuất thùng carton thành 2 công đoạn đó là: Công đoạn sản xuất bìa carton 3, 5, 7 lớp và công đoạn hoàn thiện (tạo hình dạng và in ấn cho hộp carton, thùng carton).

cadipo-vietnam
Nhà máy sản xuất thùng carton lớn

Ngoài ra máy móc được sử dụng để sản xuất thùng carton cũng có rất nhiều loại khác nhau với mức giá khác nhau (ví dụ: máy thủ công, máy bán tự động, máy tự động, máy tốc độ thấp, tốc độ trung bình, tốc độ cao). Chính vì vậy chi phí đầu tư máy móc thiết bị sẽ có thể dao động dựa theo nhu cầu cũng như vốn của bạn và chi phí được chúng tôi giới thiệu chỉ để giúp bạn hình dung dễ hơn.

Phương án 1: Chỉ đầu tư công đoạn hoàn thiện

Nếu bạn chỉ muốn đầu tư công đoạn này thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp (khoảng trên dưới 1 tỷ là có thể đầu tư một số máy đơn giản). Diện tích nhà xưởng để sản xuất công đoạn này cũng không yêu cầu nhiều (khoảng 500-1000 m2) là có thể sản xuất được rồi. Chi tiết chi phí đầu tư một xưởng sản xuất thùng carton nhỏ (công đoạn hoàn thiện) bao gồm một số máy móc cơ bản như:

  • Máy cấn làn chia khổ (khoảng 100.000.000 đến 150.000.000 VND).
  • Máy in (khoảng 360.000.000 đến 700.000.000).
  • Máy xọc (36.000.000 đến 72.000.000).
  • Máy đóng đinh (350.000.000).

Như vậy chi phí đầu tư dây chuyền máy móc cơ bản ở công đoạn hoàn thiện này cũng cần ít nhất 1 tỉ đồng. Để vận hành xưởng sẽ cần thêm vốn lưu động khoảng 750.000.000 VND. Ngoài ra còn một số chi phí khác nhau thiết bị văn phòng, chi phí nhân công, chi phí bán hàng, marketing nữa nên tổng vốn đầu tư cũng cần ít nhất khoảng 2.500.000.000 VND đến 2.800.000.000 VND để có thể thành lập và vận hành một xưởng sản xuất thùng carton nhỏ.

xuong san xuat thung carton hop carton ha noi
Xưởng sản xuất hộp carton đóng hàng tại Hà Nội

Với phương án sản xuất này thì bạn sẽ cần đặt hàng các tấm bìa carton, phôi carton tại các nhà máy có đầu tư công đoạn sản xuất bìa carton. Do đó nhược điểm của phương án sản xuất này đó là chất lượng, tiến độ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà sản xuất bìa carton và chi phí sản xuất sẽ cao hơn do mất chi phí vận chuyển, bốc xếp giữa 2 công ty. Đó là lí do phương án sản xuất này sẽ phù hợp để cung cấp thùng carton, hộp carton cho những đối tượng khách hàng nhỏ lẻ, không yêu cầu cao về chất lượng.

Phương án 2: Đầu tư sản xuất cả 2 công đoạn

Phương án thứ 2 là sẽ tiến hành đầu tư nhà máy sản xuất thùng carton đồng bộ cả 2 khâu là sản xuất bìa carton và hoàn thiện với chi phí đầu tư ban đầu tầm 6 đến 8 tỷ đồng. Diện tích nhà xưởng để sản xuất cho phương án này cũng cần tối thiểu khoảng 2000-3000 m2 (có những nhà máy lớn có thể lên đến 10.000 m2 hoặc hơn).

nha may san xuat thung carton
Nhà máy sản xuất thùng carton đồng bộ

Phương án sản xuất trọn gói đồng bộ sẽ giúp kiểm soát được quy trình, điểu kiện sản xuất, chất lượng sản phẩm, tiến độ giao hàng. Đây là những yêu cầu tiên quyết cần đáp ứng được nếu như bạn hướng đến những đối tượng khách hàng là các công ty lớn (đặc biệt là các công ty nước ngoài thường có rất nhiều yêu cầu khắt khe).

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging đã giới thiệu chi phí đầu tư mở xưởng sản xuất thùng carton chi tiết. Hy vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp bạn có được quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác cần giải đáp, vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ trả lời ngay nhé.

Xem thêm: 4 Công Nghệ In Thùng Carton Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Tổng hợp bởi: Cadipo Packaging

5/5 - (2 bình chọn)

4 những suy nghĩ trên “Chi phí mở Xưởng Sản Xuất Thùng Carton bao nhiêu tiền?

  1. Pingback: Tìm hiểu về Dây Chuyền, Máy Móc Sản Xuất Thùng Carton

  2. Pingback: Tìm hiểu về Dây Chuyền, Máy Móc Sản Xuất Thùng Carton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay