30+ Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Thùng Carton Thành Đồ Hữu Ích

Thùng carton là một sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong đời sống con người. Do được làm từ chất liệu giấy thân thiện với môi trường cũng như khả năng dễ dàng thay đổi kết cấu nên thùng carton thường được tái chế để làm thành những đồ đạc hữu ích khác. Nội dung này Cadipo Packaging sẽ tổng hợp hơn 30 cách làm đồ tái chế từ thùng carton để các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Làm tủ kéo

Thùng carton, hộp carton thường có dạng hình hộp. Chính vì vậy chỉ cần có ý tưởng thì bạn hoàn toàn có thể tái chế những chiếc thùng carton thành những chiếc tủ kéo cực kỳ đẹp mắt. Để làm tủ kéo bằng bìa carton thì bạn chỉ cần sử dụng bìa carton 3 lớp và kết nối với nhau bằng keo nến là được. Nên sử dụng keo nến khi làm các đồ dùng bằng bìa carton vì loại keo này tỏ ra rất hiệu quả trong việc kết nối các mảnh bìa carton.

tu keo tu bia carton
Mẫu tủ kéo làm từ thùng carton

2. Giá điện thoại

Thay vì sử dụng những chiếc giá đỡ điện thoại bằng nhựa thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bìa carton để làm ra những chiếc giá đỡ đẹp mắt. Có rất nhiều mẫu giá đỡ điện thoại làm bằng bìa carton thiết kế rất đơn giản từ các miếng bìa carton 5 lớp. Sử dụng bìa carton 5 lớp sẽ gia tăng độ cứng vững giúp giá đỡ điện thoại có khả năng chịu lực tốt hơn.

kep dien thoai carton
Làm giá đỡ điện thoại từ bìa carton

3. Giá đỡ ipad

Bạn cũng có thể sử dụng bìa carton để làm giá đỡ ipad một cách dễ dàng. Sử dụng nguyên liệu là một tấm bìa carton 7 lớp dày dặn sau đó đo và cắt theo chiều rộng của ipad là bạn đã có một chiếc giá đỡ ipad cực kỳ chắc chắn rồi. Sử dụng giá đỡ ipad bằng bìa carton không những thân thiện môi trường mà còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền sử dụng để mua phụ kiện đấy.

kep dien thoai carton
Làm kẹp điện thoại từ bìa carton

4. Giá sách

Những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp có độ cứng vững, chịu lực rất tốt. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tấm bìa carton tái chế từ các thùng carton loại lớn để làm giá sách là cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần đo đạc sau đó cắt các tấm bìa carton thành các mảnh phù hợp. Sau đó kết nối các mảnh bìa carton này bằng keo nến và chúng ta sẽ có một chiếc giá sách làm bằng bìa carton cực kỳ chắc chắn và đẹp mắt.

gia sach bia carton
Làm giá sách từ bìa carton 5 lớp

5. Kệ đựng sách

Bạn cũng có thể sử dụng những chiếc thùng carton hình vuông để tái chế và tại ra các kệ đựng sách, đồ đạc. Chỉ cần khéo léo sắp xếp và kết nối các hộp carton hình vuông bằng những chiếc vít đặc biệt là bạn đã có một giá để đồ, đựng sách cực đẹp để trang trí cho phòng khách của mình. Tùy vào những đồ trang trí bạn định để trên giá mà hãy lựa chọn bìa carton tái chế 3 lớp hoặc 5 lớp bạn nhé. Sử dụng bìa carton 5 lớp thì sẽ chắc chắn hơn những sẽ khó kiếm hơn nhiều.

ke dung sach bia carton
Kệ đựng sách làm từ bìa carton

6. Khay đựng giấy tờ

Những chiếc thùng carton cũng có thể được tái chế thành các khay đựng giấy tờ tài liệu cực kỳ tiện lợi. Nếu bạn thích tái chế bìa carton thì hãy bắt tay làm khay đựng giấy tờ bằng bìa carton nhé. Chỉ cần khéo léo cắt các tấm bìa carton 3 lớp rồi gắn lại bằng keo nến theo nhiều tầng khác nhau là bạn đã có một chiếc khay đựng giấy tờ cho bàn làm việc của mình rồi.

khay dung giay to bia carton
Khay đựng giấy tờ làm từ bìa carton 3 lớp

7. Khay để điện thoại

Nếu bạn cần một chiếc khay để điện thoại trên bàn làm việc thì hoàn toàn có thể làm một chiếc bằng bìa carton. Chỉ cần một tấm bìa carton 3 lớp rồi lắp ghép theo hình dạng dưới đây là bạn đã có một chiếc giá đỡ điện thoại rất tuyệt vời rồi. Chiếc giá đỡ điện thoại này sẽ mang lại nhiều thuận tiện cho bạn khi để ở bàn làm việc đấy.

khay de dien thoai tu bia carton
Giá để điện thoại từ bìa carton

8. Đèn lồng carton

Chất liệu carton cũng có thể sử dụng để làm những chiếc đèn lồng cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên lưu ý là những chiếc đèn lồng làm bằng bìa carton thì bạn không được đốt lửa bên trong đâu nhé. Hãy sử dụng những chiếc bóng đèn led để tạo ánh sáng cho đèn sẽ giúp bạn có được những mẫu đèn trang trí vừa đẹp mắt vừa thân thiện với môi trường đấy.

den long bia carton
Đèn lồng từ bìa carton

9. Đồ chơi trẻ em

Giấy bìa carton có thể tái chế để làm thành đồ chơi cho trẻ em rất dễ dàng. Bạn có thể làm đồ chơi từ bìa carton cho trẻ em với rất nhiều loại khác nhau tùy vào ý tưởng và sự khéo léo của bạn. Dưới đây là ý tưởng làm một ngôi nhà đồ chơi cho bé gái cực kỳ đẹp mắt. Chỉ khéo léo một tí thì bạn có thể làm được đồ chơi cho các bé từ những bìa carton tái chế.

do choi tre em carton
Đồ chơi trẻ em từ bìa carton

10. Giá để giày dép

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp với độ cứng vững, chịu lực tốt để làm những chiếc giá để giày dép một cách đẹp mắt và chắc chắn. Những mẫu giày dép tuyệt vời dưới đây nhìn qua cứ tưởng được làm bằng gỗ nhưng đều được làm từ bìa carton hết đấy. Hãy tham khảo sau đó cắt dán những tấm bìa carton dày dặn để làm riêng cho mình một cái giá để giày dép bằng bìa carton nhé.

gia de giay dep bia carton
Mẫu giá để giày dép bìa carton

10. Khay để đồ dùng học tập

Bạn có tin chiếc hộp để đồ dùng học tập đẹp mắt dưới đây được làm từ những tấm bìa carton tái chế không? Rõ ràng là với sự khéo léo của mình thì bạn hoàn toàn có thể tự làm được nhiều đồ dùng rất đẹp bằng bằng bìa carton và keo nến đấy.

lam hop dung but bang bia carton
Mẫu hộp bút làm bằng bìa carton có ngăn kéo cực đẹp

11. Hộp đựng bút

Bìa carton tái chế cũng thường được các bạn học sinh khéo léo làm thành những chiếc hộp bút đầy màu sắc. Những chiếc hộp bút này không chỉ đẹp mắt mà còn được làm theo cá tính và sở thích cá nhân của bạn. Rõ ràng sử dụng những chiếc hộp bút bìa carton tự làm sẽ mang lại cảm giác tự hào hơn so với đi mua đúng không?

hop dung but bia carton
Hộp đựng bút làm từ bìa carton

Xem thêm: Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton, Giấy Bìa Cứng

12. Giỏ đựng đồ

Với những chiếc thùng carton với những cuộn dây vải thô chúng ta có thể tái chế thành những chiếc giỏ đựng đồ cực kỳ đẹp mắt. Nếu chỉ nhìn những chiếc giỏ này thì chắc nhiều người không biết nó được làm từ chất liệu bìa carton tái chế đâu nhỉ?

gio dung do carton
Giỏ đựng đồ đạc làm từ bìa carton

13. Giá treo chìa khóa

Chỉ với những tấm bìa carton nhỏ bạn hoàn toàn có thể làm thành chiếc giá móc treo chìa khóa cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên sản phẩm này cũng đòi hỏi sự khéo tay cũng như khả năng mỹ thuật tương đối tốt mới làm được đấy.

gia de chia khoa bia carton
Giá treo chìa khóa làm bằng bìa carton

14. Hộp để đồ văn phòng

Những chiếc thùng carton cũng thường xuyên được tái chế thành những chiếc hộp đề đồ ở văn phòng. Bạn có thể tự làm cho mình một chiếc như thế này chỉ bằng khả năng cắt dán thôi đấy. Sử dụng những chiếc hộp để đồ văn phòng làm bằng bìa carton mang lại sự thân thiện hơn nhiều so với hộp nhựa bạn nhỉ?

Hộp để đồ văn phòng
Hộp để đồ văn phòng làm từ bìa carton

15. Giá để laptop

Những tấm bìa carton cũng có thể được sử dụng để làm thành những chiếc giá để laptop cực kỳ tiện dụng. Để tăng sự cứng vững và khả năng chịu lực của giá này thì bạn nên sử dụng những tấm bìa carton 5 lớp hoặc 7 lớp nhé. Những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp có khả năng chịu lực rất tốt và mang lại sự chắc chắc không thua kém giá để laptop làm bằng nhựa đâu ạ.

gia de laptop carton
Giá để laptop bằng bìa carton

16. Khung ảnh

Chỉ cần sự khéo léo và tỉ mỉ bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc khung ảnh cực kỳ đẹp mắt bằng bìa carton. Rõ ràng những chiếc khung ảnh làm bằng bìa carton này sẽ gây nhiều ấn tượng cho người xem hơn so với khung ảnh bằng nhựa đúng không?

khung anh bia carton
Làm khung ảnh từ bìa carton

17. Hộp lưu trữ vật dụng

Kế hợp giữa chất liệu vải thun và thùng carton giúp tạo ra những chiếc hộp đừng đồ lưu trữ cực kỳ đẹp mắt.

hop dung do carton
Hộp đựng đồ bằng bìa carton

18. Bàn trang điểm

Chiếc bàn trang điểm với gương soi và đèn trang điểm dưới đây được làm hoàn toàn bằng bìa carton. Tuy nhiên bạn nên sử dụng những tấm bìa carton 5 lớp hoặc 7 lớp để làm những chiếc giá này để tăng độ chắc chắn cho nó nhé.

ban trang diem bia carton
Bàn trang điểm làm bằng bìa carton

19. Nhà cho cún

Không có gì thích hợp hơn những chiếc hộp carton để tái chế thành nhà cho cún yêu của bạn. Có rất nhiều mẫu nhà cho cún làm bằng bìa carton cực kỳ đẹp mắt. Dưới đây là một mẫu nhà cho cún yêu được làm bằng bìa carton tái chế bạn có thể tham khảo.

nha cho cho carton
Làm nhà cho cún bằng bìa carton

20. Làm cây thông noel

Bạn hoàn toàn có thể trang trí cho ngày noel bằng cây thông noel làm bằng bìa carton. Cây thông noel làm bằng bìa carton có thể để trang trí rất nhiều ngày cho ngôi nhà của bạn đấy.

lam cay thong noel bang bia carton
Làm cây thông noel từ bìa carton

21. Làm ghế

Từ những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp chắc chắn thì bạn hoàn toàn có thể tái chế thành những chiếc ghế với độ cứng cáp cao. Lời khuyên là chỉ nên sự dụng bìa carton loại dày nhiều lớp chứ không nên sử dụng bìa carton 3 lớp để làm ghế bạn nhé.

lam ghe tu bia carton
Làm ghế bằng bìa carton

22. Cầu trượt

Sử dụng những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp chắc chắn cũng có thể làm ra một chiếc cầu trượt cực kỳ chắc chắn cho các bé. Chắc chắn các bé sẽ rất thích món quà được làm bởi các bậc phụ huynh đấy.

cau truot carton
Làm cầu trượt từ bìa carton

23. Đồng hồ

Chỉ cần sử dụng một chiếc động cơ đồng hồ và những tấm bìa carton là chúng ta có thể làm ra được những mẫu đồng hồ bìa carton cực kỳ đẹp mắt. Đồng hồ này vẫn có thể hoạt động bình thường và chính xác vì vẫn có động cơ các bạn nhé.

lam dong ho bia carton
Làm đồng hồ bằng bìa carton

Lời kết: Bìa carton là một loại vật liệu có thể tái chế dễ dàng thành rất nhiều đồ vật để sử dụng. Chỉ cần có trí tưởng tượng và sự khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể tự làm ra những đồ vật tuyệt vời bằng bìa carton đấy.

Xem thêm: 7 Loại Sóng Thùng Carton Thông Dụng Nhất Ở Việt Nam

5/5 - (2 bình chọn)

6 những suy nghĩ trên “30+ Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Thùng Carton Thành Đồ Hữu Ích

  1. Pingback: 200+ Ý Tưởng Sáng Tạo Với Bìa Carton Độc Đáo, Ấn Tượng

  2. Pingback: Cách Làm Nhà Bằng Bìa Carton Chi Tiết, Đầy Đủ Nhất

  3. Pingback: Cách Làm Robot Bằng Bìa Carton Đơn Giản, Chi Tiết Nhất

  4. Pingback: Cách Làm Cây Xanh Bằng Bìa Carton Đơn Giản, Đẹp Mắt

  5. Pingback: 99+ Cách Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton Sáng Tạo Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay