20+ Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Từ Bìa Carton Sáng Tạo Cho Bé

Bìa carton là một loại vật liệu thân thiện, giá rẻ rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Loại vật liệu này thường được sử dụng để tái chế thành rất nhiều đồ dùng, vật dụng khác. Trong đó thường thấy nhất là những món đồ chơi tuyệt vời dành cho trẻ em. Nội dung bài viết này Cadipo Packaging sẽ hướng dẫn cách làm đồ chơi từ bìa carton cực kỳ sáng tạo nhé.

1. Con thuyền Noah đồ chơi đựng thú bông

Con thuyền Noah là một con thuyền được nhắc đến trong kinh thánh với nhiệm vụ bảo vệ các loài động vật trong ngày tận thế. Bạn có thể dựa theo ý tưởng đó để làm một chiếc thuyền Noah để các bé có thể cất giữ những chú thú bông nhỏ. Dưới đây là một ý tưởng làm thuyền Noah đựng thú bông rất đơn giản với cột buồm, cánh buồm giúp đựng được rất nhiều thú bông của bé.

lam do choi bang bia carton
Con thuyền đựng thú bông cho bé (nguồn: The Craft Train)

2. Làm lớp học đồ chơi từ hộp giày carton

Chỉ với một chiếc hộp carton đựng giày và một số con lego nhỏ thì bạn có thể làm thành một lớp học để cho bé chơi rồi. Với một hộp giày hình hộp chữ nhật thì bạn chỉ cần sử dụng dao rọc giấy để cắt các cửa sổ và 1 cửa chính sau đó trang trí lớp học với các bức tranh, bảng đen là đã hoàn thành lớp học rồi. Hãy tìm thêm các nhân vật hình người nhỏ bé để làm học sinh và thầy giáo là chắc chắn các bé sẽ thích mê đấy.

lam do choi bang bia carton
Làm lớp học bằng hộp carton (nguồn: mollymoocrafts)

3. Làm tivi đồ chơi từ thùng carton

Chỉ với một chiếc thùng carton thì bạn hoàn toàn có thể tái chế thành một chiếc tivi đồ chơi cho bé. Bước đầu tiên để làm tivi đồ chơi cho bé là sử dụng dao rọc giấy để cắt một mặt của thùng carton để làm màn hình. Sau đó sẽ làm một số núm điều khiển đơn giản cũng như cụm ăng-ten 2 râu gắn lên là chiếc tivi đồ chơi đã được hoàn thành rồi.

lam do choi bang bia carton
Làm tivi từ thùng carton

4. Hàm quái vật đồ chơi

Chỉ với một số miếng bìa carton lạnh gắn với nhau bằng những chiếc đinh là chúng ta có thể tạo ra món đồ chơi hàm quái vật cho bé rồi. Món đồ chơi thú vị này có thể hoạt động như một cái kéo giúp mở và đóng miệng dễ dàng. Đây là một món đồ chơi rất đơn giản nhưng chắc chắn sẽ khiến các bé cảm thấy rất thú vị đấy.

lam do choi bang bia carton

5. Làm tàu vũ trụ đồ chơi bằng bìa carton

Bìa carton cũng thường được sử dụng để tạo thành những chiếc tàu vũ rất đẹp cho các bé trai. Bố mẹ có thể làm tàu vũ trụ có kích thước vừa phải bằng bìa carton sau đó sử dụng những món đồ chơi hình người của bé để làm phi hành gia. Những món đồ chơi sáng tạo như thế này sẽ giúp phát triển trí tưởng tượng của bé và xây dựng ước mơ cho các bé đấy.

lam do choi bang bia carton
Làm tàu vũ trụ bằng bìa carton (nguồn: lizon.org)

6. Làm khung cảnh mùa đông

Bìa carton cũng có thể sử dụng để làm thành hình cây, phong cảnh, con người để tạo ra những khung cảnh tuyệt đẹp. Dưới đây là một ý tưởng làm khung cảnh mùa đông với cây cối, tuyết rơi trắng xóa, các loài động vật như tuần lộc, gấu trắng bắc cực, chó kéo xe trượt tuyết cùng một số hình người mùa đông cực kỳ đẹp mắt và sáng tạo.

lam do choi bang bia carton
Khung cảnh mùa đông (nguồn: mrprintables.com)

7. Trò chơi đá bóng

Trò chơi đá bóng tay quay chắc đã quen thuộc với rất nhiều người lớn rồi. Bạn có thể tạo ra trò chơi đá bóng rất dễ dàng bằng hộp carton và một số thanh trục cũng như một quả bóng bàn. Tùy vào điều kiện và nguyên liệu có sẵn để làm cho bé một máy chơi đá bóng bạn nhé.

lam do choi bang bia carton
Trò chơi đá bóng bìa carton (nguồn: ucreate)

8. Làm máy khâu đồ chơi bằng bìa carton

Ý tưởng sử dụng bìa carton để tạo nên một chiếc máy khâu đồ chơi chắc chắn sẽ khiến các bé gái rất hạnh phúc. Chiếc máy khâu này sẽ giúp bé có thể may nên những chiếc váy đẹp cho những em búp bê của mình. Rõ ràng các bé rất thích được làm những việc như của người lớn nhưng chỉ với đồ chơi trẻ em thôi.

lam do choi bang bia carton
Máy khâu bằng bìa carton (nguồn: littleredwindow.com)

9. Làm giường ngủ đồ chơi cho búp bê

Từ những tấm bìa carton thì chúng ta cũng có thể dễ dàng làm ra một chiếc giường ngủ dành cho búp bê. Đây chắc chắn là một món đồ chơi mà các bé gái sẽ rất thích đấy.

lam do choi bang bia carton
Làm giường ngủ đồ chơi cho búp bê

10. Làm lò nướng đồ chơi bằng bìa carton

Với một chiếc thùng carton thì chúng ta có thể tái chế thành một chiếc lò nướng cực kỳ đẹp mắt. Các bé có thể sử dụng chiếc lò nắng làm bằng bìa carton này để chơi trò chơi nấu ăn với nhau.

lam do choi bang bia carton
Làm lò nướng bằng bìa carton

11. Làm ô tô đồ chơi bằng bìa carton

Ô tô là một món đồ chơi mà bé trai nào cũng sẽ thích mê. Chính vì vậy việc bố mẹ làm cho bé những chiếc xe ô tô làm bằng thùng carton tái chế sẽ khiến bé rất hạnh phúc đấy. Có 2 kiểu làm xe ô tô bằng bìa carton đó là tái chế thùng carton thành xe ô tô kích thước lớn để bé ngồi bên trong hoặc sử dụng giấy bìa carton sau đó cắt dán tạo hình để tạo ra các mô hình ô tô bằng bìa carton kích thước nhỏ.

lam xe bang bia carton
Ô tô đồ chơi làm bằng bìa carton

12. Làm lâu đài bằng đồ chơi bìa carton

Chỉ với những miếng bìa carton thì bạn có thể sáng tạo nên một lâu đài đồ chơi cho bé theo ý tưởng dưới đây.

lam do choi bang bia carton
Làm lâu đài bằng bìa carton

13. Làm chuồng ngựa bằng bìa carton

Nếu các bé thích động vật thì bạn có thể tham khảo ý tưởng làm chuồng ngựa, chuồng thú bằng bìa carton theo ý tưởng dưới đây.

lam do choi bang bia carton
Làm chuồng ngựa bằng bìa carton

14. Làm tàu hỏa đồ chơi bằng bìa carton

Ý tưởng sử dụng bìa carton để làm một đoàn tàu cũng rất tuyệt vời. Các bạn có thể tận dụng những lõi giấy của những cuộn giấy vệ sinh để làm đoàn tàu bằng bìa carton dễ dàng hơn.

lam do choi bang bia carton
Làm đoàn tàu bằng bìa carton

15. Làm máy ảnh đồ chơi bằng bìa carton

Chỉ với chiếc nắp của chai dầu gội đầu, một số nắp nhựa, dây vải và một hộp carton nhỏ thì chúng ta hoàn toàn có thể làm ra một chiếc máy ảnh đồ chơi. Chắc chắn các bé sẽ rất thích chiếc máy ảnh đồ chơi làm bằng bìa carton này đấy.

lam do choi bang bia carton
Làm máy ảnh đồ chơi bằng bìa carton

16. Làm máy tính tiền đồ chơi bằng bìa carton

Với một chiếc máy tính hỏng và hộp carton, bìa cứng thì chúng ta có thể tạo ra một chiếc máy tính tiền đồ chơi. Các bé sẽ sử dụng thêm một số đồ vật, rau, củ, quả làm bằng bìa carton để chơi trò bán hàng đấy.

lam do choi bang bia carton
Máy tính tiền đồ chơi bằng bìa carton

17. Làm nhà gấp gọn đồ chơi

Dưới đây là một ý tưởng để làm nhà đồ chơi có thể gấp gọn được. Ý tưởng này vừa giúp bé có một ngôi nhà đồ chơi thật đẹp mà khi không chơi thì có thể gấp gọn lại để đỡ chật nhà.

lam do choi bang bia carton
Làm nhà gấp gọn đồ chơi

18. Làm lò nướng pizza đồ chơi từ bìa carton

Bạn có thể tham khảo ý tưởng làm lò nướng pizza đồ chơi bằng bìa carton theo ý tưởng dưới đây.

lam do choi bang bia carton
Làm lò nướng pizza đồ chơi bằng bìa carton

19. Làm nhà để xe ô tô đồ chơi bằng bìa carton

Dưới đây là một ý tưởng làm nhà để xe ô tô có trạm xăng bằng bìa carton cực kỳ sáng tạo và đẹp mắt.

lam do choi bang bia carton
Nhà để xe đồ chơi bằng bìa carton

20. Làm nhà búp bê đồ chơi bằng thùng carton

Dưới đây là một ý tưởng làm nhà búp bê đồ chơi rất tuyệt vời cho các bé gái. Những ngôi nhà búp bê luôn là món đồ khiến các bé giá rất thích. Bố mẹ hãy tham khảo để làm cho bé nhé.

lam do choi bang bia carton

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging đã giới thiệu 20 mẫu đồ chơi trẻ em làm bằng bìa carton rất đẹp và sáng tạo. Bài viết sẽ liên tục được cập nhật thêm những món đồ chơi làm bằng bìa carton khác trong thời gian tới nhé. Nếu bạn có câu hỏi gì hoặc muốn giới thiệu những ý tưởng đồ chơi bằng bìa carton tuyệt vời hơn thì vui lòng để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Nguồn tham khảo: https://www.itsalwaysautumn.com/20-coolest-toys-you-can-make-from-cardboard.html

Xem thêm: 30+ Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Thùng Carton Thành Đồ Hữu Ích

5/5 - (2 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “20+ Ý Tưởng Làm Đồ Chơi Từ Bìa Carton Sáng Tạo Cho Bé

  1. Pingback: 30+ Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Thùng Carton Thành Đồ Hữu Ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay