Hước dẫn cách Hút Chân Không Bằng Máy Hút Bụi chi tiết

Nhiều chị em truyền tai nhau là máy hút bụi có một công dụng thần kỳ khác đó là hút chân không. Liệu điều này có đúng không? Máy hút bụi có thật sự hút chân không được không? Hút chân không bằng máy hút bụi bằng cách nào? Cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Máy hút bụi có hút chân không được không?

Máy hút bụi hoạt động có nguyên lý giống như những chiếc bơm chân không nên hoàn toàn có thể hút không khí, hơi ẩm trong các túi kín ra ngoài thông qua vòi hút. Chính vì vậy các loại máy hút bụi từ dân dụng đến công nghiệp để có thể sử dụng được để hút chân không.

hut chan khong bang may hut bui
Máy hút bụi có thể hút chân không được

Tuy nhiên so với các loại máy hút chân không chuyên dụng thì máy hút bụi chỉ có thể thực hiện chức năng hút chân không chứ không có chức năng hàn miệng túi. Điều này có nghĩa là khi bạn hút chân không bằng máy hút bụi thì sẽ phải tìm kiếm phương án để đóng miệng túi lại, tránh để không khí bên ngoài tràn vào sau khi đã hút xong.

hut chan khong bang may hut bui 2
Hút chân không bằng máy hút bụi

Để có thể hút chân không bằng máy hút bụi thì sẽ cần phải sử dụng thêm các loại túi hút chân không (loại không có van hoặc loại có van 1 chiều). Với loại túi hút chân không không có van thì bạn có thể tiến hành hút chân không sau đó sử dụng tay để bịt kín miệng túi (đối với loại túi không có van một chiều). Còn đối với túi hút chân không có van một chiều thì bạn có thể thực hiện hút chân không thoải mái sau đó tháo ống hút ra là van một chiều sẽ tự động đóng kín miệng túi rồi.

Video hướng dẫn hút chân không bằng máy hút bụi

Cách hút chân không bằng máy hút bụi

Để có thể hút chân không bằng máy hút bụi thì chúng ta sẽ cần phải có thêm các loại túi hút chân không (loại không van hoặc có van một chiều). Các loại túi hút chân không này bạn có thể tìm mua tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi. Khi chọn mua túi hút chân không thì bạn có thể lựa chọn loại túi có chất lượng tốt là có thể sử dụng được nhiều lần. Khi đã có sẵn máy hút bụi và túi hút chân không thì chúng ta sẽ thực hiện hút chân không bằng máy hút bụi qua các bước dưới đây:

Hút chân không với túi không có van

Máy hút bụi chỉ có thể hút chân không chứ không có chức năng hàn miệng túi. Chính vì vậy với các loại túi hút chân không, túi nilon không có van thì việc hút chân không bằng máy hút bụi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, cần phải có sự khéo léo, tỉ mỉ hơn một chút.

hut chan khong gau bong
Hút chân không với loại túi không có van

Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

  • Bước 1: Chuẩn bị túi hút chân không, túi nilon dày, phù hợp với nhu cầu đóng gói chân không của bạn.
  • Bước 2: Cho thực phẩm, đồ dùng cần bảo quản vào túi hút chân không, túi nilon (nếu là những vật có độ phình cao như gấu bông, chăn mùng thì bạn dùng tay ép xuống). 
  • Bước 3: Tháo phần bàn hút của máy hút bụi ra (chỉ để lại phần ống hút).
  • Bước 4: Cho đầu ống hút của máy hút bụi vào trong túi và buộc túi lại. Sau đó, mở máy hút bụi để máy tiến hành hút không khí bên trong.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn từ từ kéo dần ống hút của máy hút bụi ra sau đó nắm chặt phần miệng túi và buộc chặt lại.

Hút chân không bằng máy hút bụi mà sử dụng loại túi không có van thì sẽ rất khó khăn trong việc ngăn chặn không khí tràn vào bên trong. Sau một thời gian thì túi sẽ rất dễ bị xì hơi và không khí sẽ tràn vào dần dần do chênh lệch áp suất so với môi trường bên ngoài.

Hút chân không với túi có van

Để thuận tiện hơn khi hút chân không bằng máy hút bụi thì các bạn có thể sử dụng các loại túi hút chân không có van một chiều. Loại túi hút chân không có van một chiều sẽ giúp tự động khóa kín miệng van sau khi đã hút hết không khí bên trong túi ra. Điều đó sẽ giúp tăng độ hiệu quả trong đóng gói chân không để bảo quản các sản phẩm, thực phẩm.

hut chan khong bang tui co van
Hút chân không bằng túi có van một chiều

Để thực hiện hút chân không bằng máy hút bụi với túi có van thì sẽ cần tìm mua các loại túi hút chân không có van một chiều. Khi chọn mua túi hút chân không có van thì nên lựa chọn loại túi có kích thước vừa vặn với ống hút của máy hút bụi là tốt nhất. Điều này sẽ giúp quá trình hút chân không thuận lợi hơn rất nhiều.

Dưới đây là các bước thực hiện chi tiết:

  • Bước 1: Chuẩn bị túi chân không có van 1 chiều.
  • Bước 2: Cho đồ dùng bạn cần bảo quản vào túi.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn miết và kéo đóng chặt miệng túi (bằng khóa zip).
  • Bước 4: Cho đầu máy hút bụi vào đầu miệng van trên mặt túi, sau đó khởi động máy hoạt động để tiến hành hút chân không.
  • Bước 5: Sau khi hút, bạn đóng nắp van lại là xong (khi nhấc ống hút ra thì van sẽ tự động khóa lại nên không làm thoát không khí từ bên ngoài vào trong túi).

Sử dụng túi hút chân không có van khóa một chiều sẽ giúp quá trình hút chân không bằng máy hút bụi thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu như bạn có nhu cầu hút chân không để bảo quản các sản phẩm, thực phẩm của gia đình thường xuyên thì nên tìm mua các loại túi hút chân không có van một chiều để sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi để hút chân không

Máy hút bụi rất phù hợp khi được sử dụng để hút chân không các đồ vật dạng mềm, xốp, kích thước lớn như quần áo và chăn màn, gấu bông,… Còn với các loại thực phẩm, các loại hạt, bột, nước thì sẽ rất khó để hút chân không bằng máy hút bụi. Để hút chân không các loại thực phẩm thì việc sử dụng các loại máy hút chân không chuyên dụng sẽ thuận tiện hơn nhiều.

cac loai may hut chan khong gia dinh
Máy hút chân không thực phẩm

Các loại máy hút chân không gia đình dân dụng, công nghiệp ngoài khả năng hút chân không với công suất cao thì còn có thêm chức năng hàn miệng túi. Chính vì vậy có thể sử dụng loại máy này để hút chân không với nhiều loại túi đựng khác nhau (không kén túi, không cần phải mua túi có van khóa 1 chiều). Sử dụng máy hút chân không chuyên dụng cũng giúp công việc đóng gói chân không thực phẩm nhanh chóng dễ dàng hơn rất nhiều.

Lời kết: Trên đây CADIPO đã hướng dẫn chi tiết cách hút chân không bằng bàn là qua các bước chi tiết. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thể tự tin thực hiện hút chân không bằng những chiếc máy hút bụi của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Máy Hút Chân Không là gì? Nên Chọn Mua loại nào tốt?

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay