Cách Hút Chân Không Tại Nhà Đơn giản, Không cần máy

Hút chân không là một phương pháp hữu hiệu giúp bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên thực tế thì không phải ai cũng có sẵn các loại máy hút chân không để sử dụng. Nếu như vậy thì bạn cũng có thể sử dụng một số cách khác khác để hút chân không mà không cần sử dụng các loại máy chuyên dụng. Cùng tham khảo cách hút chân không tại nhà đơn giản, không cần dùng máy trong bài viết này nhé.

Nguyên lý hút chân không

Phương pháp hút chân không có nguyên lý rất đơn giản đó là sử dụng lực hút để hút không khí, hơi nước từ trong các túi kín đựng thực phẩm ra. Sau đó sẽ tiến hành bịt kín lại ngay lập tức để không khí không có cơ hội tràn vào bên trong.

nguyen ly hut chan khong
Hút chân không bằng máy chuyên dụng

Tất cả các loại máy hút chân không chuyên dụng đều hoạt động với nguyên lý như trên. Các loại máy hút chân không sẽ sử dụng bơm hút chân không để tạo ra lực hút rất mạnh, đồng thời sẽ có bộ phận hàn kín miệng túi sau khi hút xong.

cach hut chan khong tay nha bang may say toc
Hút chân không bằng máy sấy tóc

Nếu như không có các loại máy hút chân không chuyên dụng thì cũng có thể hút chân không được bằng các dụng cụ có thể hoạt động như những chiếc máy bơm. Trong đó chiếc máy sấy tóc là một dụng cụ phù hợp nhất có thể giúp bạn hút chân không rất hiệu quả mà không cần dùng máy.

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc

Máy sấy tóc là một thiết bị mà hầu như mọi gia đình ở Việt Nam đều có sẵn. Bạn có thể tiến hành hút chân không bảo quản thực phẩm tại nhà với các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Túi zip.
  • Chai nhựa.
  • Máy sấy tóc.
  • Băng keo dán.
  • Ống hút.
  • Dao rọc giấy.

Bước 2: Cắt chai nước

Sử dụng dao rọc giấy để cắt phần đầu của ống nước để tạo thành hình phễu (có chiều dài khoảng 10-15cm).

hut chan khong bang may say toc (2)

Bước 3: Đục lỗ trên nắp chai nhựa

Tiến hành đục lỗ trên nắp chai nhựa để có thể gắn ống hút vào (nếu chai nhựa của bạn có sẵn lỗ nhỏ thì có thể gắn vào luôn chứ không đục lỗ nữa).

hut chan khong bang may say toc (1)

Bước 4: Gắn ống nhựa vào nắp chai nước

Sau khi gắn ống hút vào nắp chai nước đã đục lỗ thì có thể sử dụng băng keo dán để cố định phần ống hút vào nắp chai nhựa, bịt kín hoàn toàn khoảng trống giữa ống hút và lỗ ở trên nắp chai nhựa.

Bước 4: Gắn chai nhựa vào máy sấy tóc

Gắn phần chai nhựa vào phần đuôi của máy sấy tóc. Có thể tiến hành cố định chắc chắn hơn bằng cách sử dụng băng keo dính.

Bước 5: Tiến hành hút chân không

Cho sản phẩm cần hút chân không vào túi zip. Sau đó kéo khóa zip và chừa ra một lỗ nhỏ để luồn ống hút vào bên trong túi. Cố gắng dán miệng túi lại để khoảng trống giữa miệng túi và ống hút là nhỏ nhất. Tiếp theo sẽ tiến hành bật máy sấy để bắt đầu hút chân không cho túi zip đựng sản phẩm.

hut chan khong bang may say toc (5)

Bước 6: Rút ống hút và niêm phong túi zip

Khi túi zip đã được hút chân không thì hãy rút ống hút ra, song song với đó thì dùng tay để khóa chặt miệng túi zip (không cho không khí có cơ hội tràn vào).

Lưu ý khi hút chân không bằng máy sấy tóc

Hút chân không thực phẩm bằng máy sấy tóc rất thuận tiện và có khả năng hút chân không tương đối tốt. Tuy nhiên máy sấy tóc có công suất nhỏ nên sẽ tạo ra áp lực chân không thấp. Chính vì vậy phương pháp hút chân không này sẽ không thể hút chân không thực phẩm triệt để được như sử dụng các loại máy chuyên dụng.

may hut chan khong mini cam tay
Máy hút chân không mini cầm tay giá rẻ

Ngoài ra cách hút chân không bằng máy sấy tóc chỉ thuận tiện khi sử dụng với các loại túi zip. Còn với các loại túi hút chân không thông thường thì sẽ rất khó khăn trong việc bịt kín miệng túi. Chính vì vậy nếu bạn thường xuyên có nhu cầu hút chân không thì hãy tham khảo chọn mua các loại máy hút chân không phù hợp. Ngoài những chiếc máy hút chân không công nghiệp, máy hút khí chân không gia đình đắt tiền thì cũng có những chiếc máy hút chân không mini cầm tay nhỏ gọn.

Lời kết: Trên đây CADIPO đã giới thiệu chi tiết các bước hút chân không tại nhà bằng máy sấy tóc. Hy vọng hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự thực hiện được cách hút chân không tại nhà đơn giản này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Máy Hút Chân Không là gì? Nên Chọn Mua loại nào tốt?

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay