99+ Cách Làm Đồ Handmade Từ Bìa Carton Sáng Tạo Nhất

Bìa carton là một loại vật liệu rất dễ kiếm, thân thiện môi trường và có thể dễ dàng tái chế thành những món đồ Handmade. Vậy bạn đã có ý tưởng gì để sử dụng bìa carton làm những đồ handmade chưa? Nội dung bài viết này Cadipo Packaging sẽ hướng dẫn cách làm đồ handmode từ bìa carton với những ý tưởng sáng tạo, ấn tượng nhất.

Làm đồ kệ trang trí handmade

Bạn có thể sử dụng những chiếc thùng carton hình vuông để tái chế và tại ra các kệ đựng sách, đồ đạc. Chỉ cần khéo léo sắp xếp và kết nối các hộp carton hình vuông bằng những chiếc vít đặc biệt là bạn đã có một giá để đồ, đựng sách cực đẹp để trang trí cho phòng khách của mình. Tùy vào những đồ trang trí bạn định để trên giá mà hãy lựa chọn bìa carton tái chế 3 lớp hoặc 5 lớp bạn nhé. Sử dụng bìa carton 5 lớp thì sẽ chắc chắn hơn những sẽ khó kiếm hơn nhiều.

ke dung sach bia carton
Kệ trang trí handmade làm từ bìa carton

Làm giá sách handmade từ bìa carton

Những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp có độ cứng vững, chịu lực rất tốt. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tấm bìa carton tái chế từ các thùng carton loại lớn để làm giá sách là cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần đo đạc sau đó cắt các tấm bìa carton thành các mảnh phù hợp. Sau đó kết nối các mảnh bìa carton này bằng keo nến và chúng ta sẽ có một chiếc giá sách làm bằng bìa carton cực kỳ chắc chắn và đẹp mắt.

gia sach bia carton
Làm giá sách từ bìa carton 5 lớp

Làm khay đựng giấy tờ handmade

Những chiếc thùng carton cũng có thể được tái chế thành các khay đựng giấy tờ tài liệu cực kỳ tiện lợi. Nếu bạn thích tái chế bìa carton thì hãy bắt tay làm khay đựng giấy tờ bằng bìa carton nhé. Chỉ cần khéo léo cắt các tấm bìa carton 3 lớp rồi gắn lại bằng keo nến theo nhiều tầng khác nhau là bạn đã có một chiếc khay đựng giấy tờ cho bàn làm việc của mình rồi.

khay dung giay to bia carton
Khay đựng giấy tờ làm từ bìa carton 3 lớp

Làm khay để đồ dùng học tập handmade

Bạn có tin chiếc hộp để đồ dùng học tập đẹp mắt dưới đây được làm từ những tấm bìa carton tái chế không? Rõ ràng là với sự khéo léo của mình thì bạn hoàn toàn có thể tự làm được nhiều đồ dùng rất đẹp bằng bằng bìa carton và keo nến đấy.

lam hop dung but bang bia carton
Mẫu hộp bút làm bằng bìa carton có ngăn kéo cực đẹp

Làm hộp đựng bút handmade

Bìa carton tái chế cũng thường được các bạn học sinh khéo léo làm thành những chiếc hộp bút đầy màu sắc. Những chiếc hộp bút này không chỉ đẹp mắt mà còn được làm theo cá tính và sở thích cá nhân của bạn. Rõ ràng sử dụng những chiếc hộp bút bìa carton tự làm sẽ mang lại cảm giác tự hào hơn so với đi mua đúng không?

hop dung but bia carton
Hộp đựng bút làm từ bìa carton

Xem thêm: Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton, Giấy Bìa Cứng

Làm hộp để đồ văn phòng handmade

Những chiếc thùng carton cũng thường xuyên được tái chế thành những chiếc hộp đề đồ ở văn phòng. Bạn có thể tự làm cho mình một chiếc như thế này chỉ bằng khả năng cắt dán thôi đấy. Sử dụng những chiếc hộp để đồ văn phòng làm bằng bìa carton mang lại sự thân thiện hơn nhiều so với hộp nhựa bạn nhỉ?

Hộp để đồ văn phòng
Hộp để đồ văn phòng làm từ bìa carton

Làm hộp lưu trữ vật dụng handmade

Kế hợp giữa chất liệu vải thun và thùng carton giúp tạo ra những chiếc hộp đừng đồ lưu trữ cực kỳ đẹp mắt.

hop dung do carton
Hộp đựng đồ bằng bìa carton

Làm nhà cho cún handmade

Không có gì thích hợp hơn những chiếc hộp carton để tái chế thành nhà cho cún yêu của bạn. Có rất nhiều mẫu nhà cho cún làm bằng bìa carton cực kỳ đẹp mắt. Dưới đây là một mẫu nhà cho cún yêu được làm bằng bìa carton tái chế bạn có thể tham khảo.

nha cho cho carton
Làm nhà cho cún bằng bìa carton

Làm đồng hồ treo tường handmade

Chỉ cần sử dụng một chiếc động cơ đồng hồ và những tấm bìa carton là chúng ta có thể làm ra được những mẫu đồng hồ bìa carton cực kỳ đẹp mắt. Đồng hồ này vẫn có thể hoạt động bình thường và chính xác vì vẫn có động cơ các bạn nhé.

lam dong ho bia carton
Làm đồng hồ bằng bìa carton

Làm khung tranh handmade bằng bìa carton

Bạn hoàn toàn có thể tái chế những tấm bìa carton thành những chiếc khung ảnh cực kỳ đẹp mắt. Chỉ cần có một chút khéo lẽo thì bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc khung ảnh bằng bìa carton cực kỳ đẹp mắt như dưới đây. Nhiều khung tranh, khung ảnh làm bằng bìa carton nhưng rất đẹp mắt và ấn tượng.

lam khung tranh bang bia carton
lam khung tranh bang bia carton
lam khung tranh bang bia carton
lam khung tranh bang bia carton
lam khung tranh bang bia carton
lam khung tranh bang bia carton

Làm thùng rác handmade bằng bìa carton

Thùng carton có thể được tái chế thành những chiếc thùng đựng rác khô một cách đơn giản. Dưới đây là một số mẫu thùng rác được tái chế từ thùng carton cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng. Nếu bạn muốn tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết thì hãy tham khảo thêm cách làm thùng rác bằng bìa carton nhé.

lam thung rac bang bia carton
lam thung rac bang bia carton
lam thung rac bang bia carton
lam thung rac bang bia carton

Làm túi xách handmade bằng bìa carton

Làm handmade balo, túi xách bằng bìa carton, thùng carton tái chế cũng rất dễ dàng.

lam tui xach bang bia carton
lam tui xach bang bia carton
lam tui xach bang bia carton
lam tui xach bang bia carton

Làm đèn lồng handmade từ bìa carton

Chất liệu carton cũng có thể sử dụng để làm những chiếc đèn lồng cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên lưu ý là những chiếc đèn lồng làm bằng bìa carton thì bạn không được đốt lửa bên trong đâu nhé. Hãy sử dụng những chiếc bóng đèn led để tạo ánh sáng cho đèn sẽ giúp bạn có được những mẫu đèn trang trí vừa đẹp mắt vừa thân thiện với môi trường đấy.

den long bia carton
Đèn lồng handmade từ bìa carton

Làm đồ chơi trẻ em handmade

Giấy bìa carton có thể tái chế để làm thành đồ chơi cho trẻ em rất dễ dàng. Bạn có thể làm được rất nhiều đồ chơi trẻ em từ bìa carton tùy vào ý tưởng và sự khéo léo của bạn. Dưới đây là ý tưởng làm một ngôi nhà đồ chơi cho bé gái cực kỳ đẹp mắt. Chỉ khéo léo một tí thì bạn có thể làm được đồ chơi cho các bé từ những bìa carton tái chế.

do choi tre em carton
Làm đồ chơi trẻ em handmade từ bìa carton

Làm giá để giày dép handmade

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tấm bìa carton 5 lớp, 7 lớp với độ cứng vững, chịu lực tốt để làm những chiếc giá để giày dép một cách đẹp mắt và chắc chắn. Những mẫu giày dép tuyệt vời dưới đây nhìn qua cứ tưởng được làm bằng gỗ nhưng đều được làm từ bìa carton hết đấy. Hãy tham khảo sau đó cắt dán những tấm bìa carton dày dặn để làm riêng cho mình một cái giá để giày dép bằng bìa carton nhé.

gia de giay dep bia carton
Làm giá để giày dép handmade bìa carton

Làm giỏ đựng đồ handmade từ bìa carton

Với những chiếc thùng carton với những cuộn dây vải thô chúng ta có thể tái chế thành những chiếc giỏ đựng đồ cực kỳ đẹp mắt. Nếu chỉ nhìn những chiếc giỏ này thì chắc nhiều người không biết nó được làm từ chất liệu bìa carton tái chế đâu nhỉ?

gio dung do carton
Làm giỏ đựng đồ đạc handmade làm từ bìa carton

Làm giá treo chìa khóa handmade

Chỉ với những tấm bìa carton nhỏ bạn hoàn toàn có thể làm thành chiếc giá móc treo chìa khóa cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên sản phẩm này cũng đòi hỏi sự khéo tay cũng như khả năng mỹ thuật tương đối tốt mới làm được đấy.

gia de chia khoa bia carton
Làm giá treo chìa khóa handmade bằng bìa carton

Làm cây thông noel handmade từ bìa carton

Bạn hoàn toàn có thể trang trí cho ngày noel bằng cây thông noel làm bằng bìa carton. Cây thông noel làm bằng bìa carton có thể để trang trí rất nhiều ngày cho ngôi nhà của bạn đấy.

lam cay thong noel bang bia carton
Làm cây thông noel handmade từ bìa carton

Làm đồ halloween handmade

Bạn cũng có thể sử dụng bìa carton để làm đồ trang trí halloween cực kỳ độc đáo và ấn tượng.

lam do handmade tu bia carton haloween

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging đã chia sẽ rất nhiều cách làm đồ handmade từ bìa carton để các bạn cũng tham khảo. Bài viết sẽ liên tục cập nhật thêm những ý tưởng làm đồ handmade từ bìa carton sáng tạo trong tương lai. Nếu bạn có ý tưởng nào cần góp ý hoặc chia sẽ với chúng tôi thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Xem thêm: 30+ Cách Làm Đồ Tái Chế Từ Thùng Carton Thành Đồ Hữu Ích

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay