Đặt Làm Thùng Carton Theo Yêu Cầu Với Kích Thước Riêng

Hiện nay việc sử dụng thùng carton, hộp carton để đóng hàng, vận chuyển hàng hóa là rất phổ biến. Khi sử dụng thì nếu thùng carton, hộp carton có kích thước vừa vặn với sản phẩm thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình đóng gói sản phẩm. Để có được kích thùng carton phù hợp thì sẽ cần đặt làm thùng carton theo yêu cầu tại các xưởng chuyên sản xuất thùng carton.

Lưu ý khi đặt làm thùng carton

Bởi vì có rất nhiều loại sản phẩm với đa dạng các kích thước, kiểu dáng khác nhau nên nhiều khi các thùng carton, hộp carton kích thước có sẵn sẽ không phù hợp với sản phẩm của bạn. Khi đó chúng ta có thể nghĩ đến phương án đặt làm thùng carton theo yêu cầu tại các xưởng chuyên gia công thùng carton.

xuong san xuat thung carton dong hang
Xưởng sản xuất thùng carton đóng hàng

Trước khi tiến hành đặt hàng sản xuất thùng carton với kích thước riêng thì bạn sẽ cần chú ý một số lưu ý dưới đây:

1. Chọn kiểu dáng hộp carton

Có rất nhiều kiểu hộp carton, thùng carton như hộp ship COD, hộp nắp cài, hộp âm dương, hộp đựng giày… Mỗi loại hộp carton đều có những đặc điểm riêng và chi phí sản xuất cũng sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn chỉ có nhu cầu đặt hộp carton để đóng hàng ship COD thì hãy lựa chọn kiểu dáng hộp nắp đối đơn giản với chi phí rẻ nhất. Tuy nhiên nếu bạn đặt làm hộp carton đựng giày thì nên lựa chọn chất liệu giấy tốt hơn, bề mặt mịn đẹp hơn để có thể cân nhắc in ấn thêm vào sản phẩm. Tùy vào nhu cầu của bạn thì hãy sử dụng loại hộp carton phù hợp nhất nhé.

Một số mẫu hộp carton phổ biến
Một số mẫu hộp carton phổ biến

2. Chọn kích thước phù hợp

Thùng carton,hộp carton được sử dụng để đóng gói, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa. Đặt làm được những mẫu thùng carton, hộp carton có kích thước vừa vặn, thẩm mỹ không những giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, lưu trữ, bảo vệ hàng hóa tốt hơn khi vận chuyển mà còn giúp quảng bá thương hiệu công ty tốt hơn. Chính vì vậy khi tìm hiểu để đặt làm thùng carton thì cần tính toán thật chính xác kích thước thùng carton, hộp carton để phù hợp nhất, vừa vặn nhất với sản phẩm của bạn.

kich thuoc thung carton
Lựa chọn kích thước thùng carton phù hợp

3. Chọn loại sóng giấy phù hợp

Ở Việt Nam có 7 loại sóng giấy carton phổ biến đó là: Sóng A, Sóng B, Sóng C, Sóng E, Sóng BC, Sóng AB và sóng BCE. Mỗi loại sóng đều được đặt tên bởi các chữ cái in hoa với sự khác nhau về biên độ sóng. Ngoài 4 loại sóng cơ bản là A, B, C, E thì còn các loại sóng được kết hợp bằng 2 hoặc 3 loại sóng khác nhau như BC, AB hoặc BCE. Ví dụ: Sóng AB được kết hợp từ sóng A và sóng B. Mỗi loại sóng thùng carton đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy tùy vào nhu cầu của bạn hãy lựa chọn đặt sản xuất theo với loại sóng giấy phù hợp nhé.

cac loai song thung carton 2
Các loại sóng thùng carton thông dụng ở Việt Nam

4. Chọn số lớp bìa carton

Thùng carton, hộp carton thường được sản xuất bằng bìa carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp hoặc thậm chí là 9 lớp giấy. Số lớp giấy của thùng carton, hộp carton sẽ ảnh hưởng đến mức giá của thùng carton cũng như có khả năng bảo vệ sản phẩm khác nhau. Dưới đây là một số lời khuyên khi chọn số lớp giấy bìa carton khi đặt làm thùng carton:

 • Nếu sử dụng thùng carton để đựng các loại hàng hóa có trọng lượng nặng thì cần sử dụng những loại thùng carton với nhiều lớp giấy (5 lớp hoặc 7 lớp). Trong khi đó hộp carton đóng hàng thì chỉ cần sản xuất bằng carton 3 lớp để tối ưu chi phí rẻ nhất.
 • Thùng 3 lớp: Thùng carton 3 lớp có mức giá rẻ nhất nhưng cũng mỏng và khả năng bảo vệ kém nhất nên phù hợp để làm hộp carton đóng hàng ship COD. Bởi vì chi phí khá rẻ nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí kinh doanh.
 • Thùng carton 5 lớp: Sản xuất thùng carton 5 lớp sẽ có khả năng bảo vệ tốt và chi phí giá cả cũng tối ưu nhất.
 • Với những hàng hóa khối lượng nặng, hàng hóa quan trọng, đắt tiền cần khả năng bảo vệ tối đa thì hãy tham khảo thiết kế sản xuất thùng carton 7 lớp hoặc thậm chí là 9 lớp. Những loại thùng carton 7 lớp và 9 lớp có mức giá khá cao nên cũng không được sử dụng phổ biến.
Chọn số lớp khi đặt làm thùng carton
Chọn số lớp khi đặt làm thùng carton

5. Chọn quy cách mặt giấy

Nếu bạn không làm trong ngành bao bì giấy thì chắc cũng không biết rằng giá thùng carton, hộp carton sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng, định lượng của lớp giấy bề mặt. Ví dụ: nếu bạn làm hộp carton đóng hàng ship COD với quy cách 1 mặt nâu thì sẽ có giá rẻ hơn so với quy cách 2 mặt nâu (mặt nâu là mặt giấy ngoài màu nâu của bìa carton). Ngoài ra định lượng giấy (độ dày, độ cứng) của lớp giấy bề mặt cũng ảnh hưởng đến mức giá của bìa carton dẫn đến ảnh hưởng đến mức giá của thùng carton, hộp carton bạn định làm.

dinh luong giay bia carton
Định lượng lớp giấy bề mặt thùng carton

Quy trình đặt làm thùng carton theo yêu cầu

Cadipo Packaging là xưởng chuyên sản xuất thùng carton cũng như các phụ kiện đóng gói hàng hóa. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt làm thùng carton, hộp carton theo yêu cầu thì có thể tham khảo quy trình đặt làm thùng carton của chúng tôi ngay dưới đây:

 • Xác định kiểu dáng thùng carton.
 • Xác định kích thước thùng carton cần đặt.
 • Xác định số lớp thùng carton bạn muốn đặt: 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp.
 • Liên hệ Cadipo Packaging qua Zalo hoặc để lại thông tin để được tư vấn
 • Nhận báo giá đặt thùng carton và tiến hành thanh toán

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging đã tổng hợp một số lưu ý cần biết khi đặt làm thùng carton, hộp carton theo yêu cầu. Hy vọng những thông tin chúng tôi cũng cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin để đặt được làm thùng carton, hộp carton phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bạn cũng có thể tham khảo đặt làm thùng carton, hộp carton tại Cadipo Packaging với giá tại xưởng rẻ nhất. Chúng tôi có địa chỉ xưởng ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ nhu cầu của các shop cũng như các doanh nghiệp.

Xem thêm: Thùng Carton 3 Lớp là gì? Ứng dụng, Ưu nhược điểm thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

3 những suy nghĩ trên “Đặt Làm Thùng Carton Theo Yêu Cầu Với Kích Thước Riêng

 1. Pingback: Kích Thước Các Loại Thùng Carton Phổ Biến 10Kg, 20Kg,...

 2. Pingback: Top 10 Công Ty Sản Xuất Thùng Carton Uy Tín Tại Hà Nội

 3. Pingback: 8 Nguyên Tắc Xếp Hàng Lên Pallet Chắc Chắn, Đúng Cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay