Cách Ship COD Viettel Post thế nào? Bao lâu nhận được tiền?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị giao hàng, gửi hàng toàn quốc cũng như gửi hàng quốc tế. Trong đó Viettel Post là một trong những đơn vị vận chuyển lớn nhất. Vậy bạn đã biết cách ship COD Viettel Post thế nào? Bao lâu nhận được tiền COD chưa? Cùng Cadipo Packaging tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Dịch vụ ship COD Viettel Post

Viettel Post là một công ty cấp dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hoá, bưu kiện trong nước, quốc tế tại Việt Nam (một thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel). Dịch vụ ship COD Viettel Post có tên gọi chính thức là “dịch vụ giao hàng thu hộ tiền”, được Viettel Post áp dụng trong phạm vi toàn quốc, dành cho cả chuyển phát nhanh, chuyển phát đảm bảo và bưu kiện. Hiện tại có 3 gói dịch vụ giao hàng COD của Viettel Post được sử dụng nhiều nhất đó là:

  • Chuyển phát nhanh hàng hóa tài liệu (có thanh toán thu hộ COD).
  • Chuyển phát thương mại điện tử (có thanh toán thu hộ COD).
  • Chuyển phát tiết kiệm (có thanh toán thu hộ COD).
ship cod viettel post
Dịch vụ ship COD Viettel Post

Cách ship COD Viettel Post như thế nào?

Vậy làm thế nào để gửi hàng ship COD qua Viettel Post? Quy trình ship COD Viettel Post như thế nào? Để có thể hiểu rõ hơn về cách gửi hàng ship COD qua Viettel Post thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn gửi hàng với 3 phương pháp dưới đây:

  • Gửi đơn lẻ tại các bưu cục Viettel Post.
  • Gửi đơn lẻ trên app của Viettel Post.
  • Ký hợp đồng vận chuyển với Viettel Post.
Video hướng dẫn cách gửi hàng tại Viettel Post

1. Gửi hàng tại các bưu cục Viettel Post

Nếu ở gần địa chỉ của bạn có các bưu cục Viettel Post thì bạn hoàn toàn có thể mang hàng ra để gửi tại đó. Ưu điểm khi gửi hàng tại bưu cục đó là các nhân viên của Viettel Post sẽ hướng dẫn bạn để quá trình gửi hàng thuận tiện, nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra tự đưa hàng ra bưu cục Viettel Post để gửi sẽ được giảm giá 5.000 đồng cước phí vận chuyển. Dưới đây là các bước gửi hàng tại bưu cục của Viettel Post:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa theo đúng quy định gói hàng của Viettel Post.

Bước 2: Đưa gói hàng ra bưu cục Viettel Post gần nhất.

Bước 3: Điền thông tin gửi hàng vào phiếu gửi hàng theo hướng dẫn của nhân viên Viettel Post.

Bước 4: Chờ đợi để đơn hàng được giao (có thể kiểm tra trạng thái đơn hàng qua mã vận đơn).

Bước 5: Khi đơn hàng giao thành công thì có thể cầm biên lai gửi hàng ra bưu cục để lấy tiền.

gui hang ship cod viettel post tai quay
Gửi hàng ship COD Viettel Post tại quầy

2. Gửi đơn lẻ trên app Viettel Post

Bạn cũng có thể gửi hàng ship COD qua Viettel Post bằng cách lên đơn trực tiếp trên App của Viettel Post. Ưu điểm khi gửi hàng ship COD qua app Viettel Post đó là rất dễ dàng, nhanh chóng và khi bạn lên đơn thì nhân viên Viettel Post sẽ qua tận nơi để lấy hàng chứ bạn không cần phải tự đi gửi. Dưới đây là hướng dẫn các bước gửi hàng qua app Viettel Post:

Bước 1: Đóng gói hàng hóa theo đúng quy định gói hàng của Viettel Post.

Bước 2: Tải ứng dụng Viettel Post (Google Play, App Store).

Bước 3: Đăng ký/đăng nhập tài khoản.

Bước 4: Lên đơn gửi hàng trên app Viettel Post, điền đầy đủ thông tin gửi hàng cần thiết.

Bước 5: Chờ đợi nhân viên giao hàng Viettel Post đến và đưa gói hàng cho họ.

Bước 6: Khi đơn hàng giao thành công thì có nhận tiền hàng COD bằng phương pháp chuyển khoản ngân hàng (yêu cầu phải liên kết tài khoản ngân hàng với app Viettel Post).

3. Ký hợp đồng thương mại điện tử Viettel Post

Nếu bạn là shop, cửa hàng, doanh nghiệp bán hàng online thì có thể liên hệ Viettel Post để ký kết hợp đồng ship COD thương mại điện tử. Với gói ship COD thương mại điện tử của Viettel Post thì bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều ưu đãi tuyệt vời (trong đó có ưu đãi không tính phí ship COD). Điều đó có nghĩa là cửa hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ giảm được chi phí vận chuyển đi rất nhiều. Dưới đây là hướng dẫn các bước gửi hàng khi ký hợp đồng gửi hàng thương mại điện tử với Viettel Post:

Bước 1: Liên hệ Viettel Post để ký hợp đồng vận chuyển (yêu cầu có số lượng đơn đều hàng tháng).

Bước 2: Tạo đơn gửi hàng và đẩy vào app hay website của Viettel Post (nhân viên Viettel Post sẽ hướng dẫn).

Bước 3: Đóng gói hàng hóa theo quy chuẩn của Viettel Post.

Bước 4: Nhân viên Viettel Post sẽ đến địa chỉ cửa hàng để lấy hàng gửi đi.

Bước 5: Chờ đợi để đơn hàng được giao (có thể kiểm tra trạng thái đơn hàng qua mã vận đơn).

Bước 6: Khi đơn hàng giao thành công thì Viettel Post sẽ chuyển tiền hàng COD vào tài khoản ngân hàng bạn đã đăng ký khi ký hợp đồng vận chuyển.

gui hang viettel post thuong mai dien tu
Ship COD Vietel Post gói thương mại điện tử

Ship COD Viettel Post bao lâu nhận được tiền?

Viettel Post sẽ thanh toán tiền hàng COD cho khách hàng qua hai hình thức là tiền mặt hoặc chuyển khoản. Với hai hình thức thanh toán tiền COD này thì sẽ có thời gian nhận được tiền khác nhau. Dưới đây là thời gian nhận tiền hàng ship COD theo quy định của Viettel Post cập nhật ngày 16/3/2021.

Thanh toán tiền mặt:

Với đơn hàng bạn muốn nhận thanh toán tiền hàng COD bằng tiền mặt thì bạn có thể nhận được tiền khi đơn hàng đã cập nhật trạng thái “Phát Thành Công” trên hệ thống từ 5 giờ trở lên. Bạn có thể nhận tiền COD tại điểm giao dịch nơi bạn gửi hàng hóa. Lưu ý: Bạn cần cầm liên 3 của phiếu gửi (biên lai gửi hàng) khi ra quầy để nhận tiền thanh toán COD.

thoi gian nhan tien ship cod viettel post
Nhận tiền COD khi đơn hàng giao thành công

Như vậy nếu bạn gửi đơn hàng lẻ qua Viettel Post thì từ khi gửi hàng đến khi nhận được tiền hàng COD sẽ mất 2-4 ngày nếu bạn nhận thanh toán bằng tiền mặt. Ví dụ: Nếu đơn hàng giao nhanh chỉ mất 1 ngày đã giao thành công thì 5 tiếng sau khi giao thành công là bạn đã nhận được tiền COD rồi.

Thanh toán chuyển khoản:

Khi bạn gửi hàng ship COD Viettel Post bằng cách ký hợp đồng vận chuyển thì thời có thể thỏa thuận thời gian nhận tiền hàng COD theo ý của mình. Nếu như bạn không thỏa thuận thì Viettel Post sẽ tiến hành thanh toán chuyển khoản tiền hàng COD vào thứ 2, 4, 6 trong tuần vào tài khoản của bạn. Tài khoản ngân hàng bạn sẽ cung cấp cho Viettel Post khi ký hợp đồng vận chuyển.

ky hop dong van chuyen viettel post
Nhận tiền COD qua thanh toán chuyển khoản ngân hàng

Với phương thức nhận tiền COD qua tài khoản ngân hàng thì bạn sẽ cần đợi để Viettel Post chuyển tiền vào các ngày cố định là thứ 2, 4, 6 hoặc theo thỏa thuận khi ký hợp đồng. Như vậy thời gian để giao hàng thành công và nhận được tiền COD qua hình thức chuyển khoản ngân hàng là khoảng 5-7 ngày.

Ship COD Viettel Post bao lâu nhận được hàng?

Thời gian ship hàng của Viettel Post sẽ phụ thuộc vào gói vận chuyển bạn lựa chọn khi gửi hàng. Dưới đây là thời gian giao hàng tham khảo của một số dịch vụ vận chuyển ship COD thu hộ tiền của Viettel Post:

thoi gian nhan hang chuyen phat nhanh viettel post
Thời gian nhận hàng gói chuyển phát nhanh
thoi gian nhan hang goi thuong mai dien tu
Thời gian nhận hàng gói thương mại điện tử

Bảng giá ship COD Viettel Post

Để gửi hàng ship COD qua Viettel Post thì thường khách hàng sẽ lựa chọn 3 gói dịch vụ vận chuyển phổ biến nhất là gói chuyển phát nhanh, gói chuyển phát thương mại điện tử và gói chuyển phát tiết kiệm.

Bảng giá chuyển phát nhanh Viettel Post

Bảng giá chuyển phát nhanh Viettel Post có mức giá khá cạnh tranh so với nhiều đơn vị vận chuyển khác. Dưới đây là bảng giá gửi hàng gói chuyển phát nhanh Viettel Post chưa kèm phí ship COD. Gói dịch vụ này sẽ phù hợp với các bạn gửi đơn hàng ship COD lẻ, số lượng đơn ít.

bang gia chuyen phat nhanh viettel post
Bảng giá gói chuyển phát nhanh Viettel Post

Bảng giá chuyển phát thương mại điện tử Viettel Post

Để phục vụ các shop bán hàng online, danh nghiệp bán lẻ online tốt hơn thì Viettel Post đã cho ra mắt gói chuyển phát thương mại điện tử với mức giá cực kỳ tốt. Đặc biệt là nếu cửa hàng của bạn có sản lượng đơn tốt thì có thể làm được gói vận chuyển đồng giá với mức giá chỉ khoảng 25-27.000 đồng/1 đơn hàng.

bang gia thuong mai dien tu viettel post
Bảng giá gói thương mại điện tử Viettel Post

Bảng giá chuyển phát tiết kiệm Viettel Post

Nếu bạn gửi hàng đi xa, hàng nặng, cồng kềnh thì có thể gửi hàng hóa qua gói chuyển phát tiết kiệm của Viettel Post. Dưới đây là bảng giá gói dịch vụ chuyển phát tiết kiệm của Viettel Post.

bang gia chuyen phat tiet kiem viettel post
Bảng giá chuyển phát tiết kiệm Viettel Post

Lời kết: Bài viết trên đây Cadipo Packaging đã giới thiệu về dịch vụ ship hàng COD của Viettel Post. Bài viết cũng hướng dẫn chi tiết các cách gửi hàng ship COD qua Viettel Post. Cung cấp bảng giá một số gói vận chuyển phù hợp nhất để ship COD hàng hóa. Khi gửi hàng qua dịch vụ ship COD thì các bạn cũng cần lưu ý là phải sử dụng hộp ship COD để đóng gói theo đúng quy cách của các hãng vận chuyển. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác hãy để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhé.

Xem thêm: Ship COD là gì? Ship COD như thế nào? Giá bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Cách Ship COD Viettel Post thế nào? Bao lâu nhận được tiền?

  1. Pingback: Viettel Post Giờ Làm Việc Đến Mấy Giờ? Mở chủ nhật không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay