Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Thùng Carton Đẹp và Dễ Dùng Nhất

Trước khi sản xuất thùng carton, hộp carton bìa cứng, hộp giấy nói chung thì cần phải thiết kế dựng Maket và 3D hoàn chỉnh với các thông số và chi tiết rõ ràng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế hộp carton, hộp giấy nhưng không phải cái nào cũng dùng được. Bài viết này Cadipo Packaging sẽ tổng hợp và giới thiệu với các bạn 5 phần mềm thiết kế thùng carton đẹp, dễ dùng và được sử dụng phổ biến nhất nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế, sản xuất thùng carton

Trước khi tìm hiểu về các phần mềm thiết kế thùng carton thì đầu tiên chúng ta cần nắm rõ về các tiêu chuẩn khi sản xuất, thiết kế thùng carton. Việc nắm rõ các tiêu chuẩn thiết kế, sản xuất thùng carton sẽ giúp chúng ta lựa chọn được phần mềm thiết kế thùng carton phù hợp cũng như sản xuất ra được mẫu thùng carton nhất với nhu cầu của mình. Dưới đây là những tiêu chuẩn cần nắm được khi sản xuất, thiết kế thùng carton:

phan mem thiet ke thung carton
Thiết kế sản xuất thùng carton

1. Kích thước

Thùng carton được sử dụng để đóng gói, vận chuyển, lưu trữ hàng hóa. Thiết kế, sản xuất ra những mẫu thùng carton có kích thước vừa vặn, thẩm mỹ không những giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, lưu trữ, bảo vệ hàng hóa tốt hơn khi vận chuyển mà còn giúp quảng bá thương hiệu công ty tốt hơn. Chính vì vậy khi tìm hiểu về thiết kế, sản xuất thùng carton thì cần tính toán thật chính xác kích thước thùng carton để phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

kich thuoc thung carton
Kích thước thùng carton đa dạng

2. Hình dạng thùng carton

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất sẽ thiết kế và sản xuất ra những mẫu thùng carton, hộp carton phù hợp nhất. Có rất nhiều hình dạng, quy cách hộp carton, thùng carton như hộp nắp cài, hộp đối khẩu (hộp đóng hàng ship COD), hộp âm dương, hộp đựng giày,… với thiết kế hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hình lục giác, bát giác,… Ngoài ra còn có những kiểu hộp carton có quai xách, thanh nẹp hoặc dây đai,… để giúp tăng khả năng bảo vệ, thuận tiện hơn khi mang xách sản phẩm.

mau thung carton hop carton
Mẫu hộp carton, thùng carton

Đó là lí do trước khi thiết kế sản xuất thùng carton, hộp carton bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn của nhà sản xuất để lựa chọn được mẫu hộp phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

3. Số lớp thùng carton

Thùng carton, hộp carton thường được sản xuất bằng bìa carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp hoặc thậm chí là 9 lớp giấy. Số lượng lớp giấy của thùng carton sẽ ảnh hưởng đến mức giá của thùng carton cũng như có khả năng bảo vệ sản phẩm khác nhau. Dưới đây là một số lời khuyên khi chọn số lớp giấy bìa carton để thiết kế, sản xuất thùng carton:

 • Nếu sử dụng thùng carton để đựng các loại hàng hóa có trọng lượng nặng thì cần sử dụng những loại thùng carton với nhiều lớp giấy (5 lớp hoặc 7 lớp).
 • Thùng 3 lớp: Thùng carton 3 lớp có mức giá rẻ nhất nhưng cũng mỏng và khả năng bảo vệ kém nhất nên chỉ sử dụng để đựng hàng hóa không quá quan trọng như bánh kẹo, khó móp méo.
 • Thùng carton 5 lớp: Sản xuất thùng carton 5 lớp sẽ có khả năng bảo vệ tốt và chi phí giá cả cũng tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các loại sóng thùng carton để lựa chọn phù hợp nhất với sản phẩm của mình.
 • Với những hàng hóa khối lượng nặng, hàng hóa quan trọng, đắt tiền cần khả năng bảo vệ tối đa thì hãy tham khảo thiết kế sản xuất thùng carton 7 lớp hoặc thậm chí là 9 lớp. Những loại thùng carton 7 lớp và 9 lớp có mức giá khá cao nên cũng không được sử dụng phổ biến.
Thùng carton với nhiều lớp khác nhau

4. Màu sắc thùng carton

Thùng carton thường được sản xuất từ bìa carton với các màu đơn sắc như màu vàng, màu trắng hoặc màu nâu. Những màu này luôn phù hợp với nhiều sản phẩm, mặt hàng khác nhau và dễ dàng in ấn thông tin trên thùng. Nếu không có nhu cầu in ấn quá đặc biệt thì bạn nên sử dụng những màu đơn sắc và in ấn họa tiết đơn giản màu đen hoặc màu đỏ là rất phù hợp rồi.

mau sac bia cung carton
Màu sắc bìa cứng carton

5. Họa tiết trang trí thùng carton

Ngày nay công nghệ in ấn rất phát triển nên việc các doanh nghiệp in ấn các họa tiết, logo, hình ảnh sản phẩm lên thùng carton là rất phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu hãy cung cấp ý tưởng cho các xưởng sản xuất thùng carton để họ lên thiết kế trước khi sản xuất. Mặc dù việc in ấn lên bao bì carton sẽ khiến chi phí sản xuất bị đội lên nhưng thực tế đây là một kênh quảng bá thương hiệu rất hiệu quả cho công ty của bạn.

Thùng carton fanta
Thùng carton fanta

Top 5 phần mềm thiết kế thùng carton

Có rất nhiều phần mềm được sử dụng để thiết kế thùng carton một cách chuyên nghiệp và dễ dàng. Tuy nhiên mỗi phần mềm lại có một ưu nhược điểm riêng nên sẽ phù hợp với những nhu cầu khác nhau. Dưới đây Cadipo Packaging sẽ tổng hợp top 5 phần mềm thiết kế thùng carton được sử dụng phổ biến nhất nhé:

1. Phần mềm ArtiosCAD

ArtiosCAD là một phần mềm máy tính của hãng Esko-Graphics được sử dụng rất phổ biến để trợ giúp cho quá trình thiết kế các loại bao bì (trong đó có cả thùng carton). ArtiosCAD cung cấp cho các nhà thiết kế cấu trúc các công cụ thiết kế, phát triển sản phẩm, và công cụ cho việc thiết kế ra những nguyên mẫu đầu tiên một cách nhanh chóng.

phan mem thiet ke thung carton ArtiosCAD
Phần mềm thiết kế thùng carton ArtiosCAD

Phần mềm thiết kế thùng carton ArtiosCAD cung cấp cho những người sử dụng với một thư viện mở rộng, hoặc người sử dụng có thể phác thảo những ý tưởng thiết kế của chính họ. Nhờ chức năng hỗ trợ mô hình 3D và có bố cục in bao bì sẵn, do đó phù hợp với các công ty cắt bế và cần in bao bì nhanh chóng.

Đặc điểm:

 • Hỗ trợ đầy đủ các tính năng thiết kế đồ họa cần thiết từ cơ bản đến chuyên nghiệp.
 • Ngoài ra còn hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp người dùng mới sử dụng một cách dễ dàng.
 • Thư viện sẵn có của ArtiosCAD có rất nhiều mẫu miễn phí gồm khuôn cắt ECMA và FEFCO tiêu chuẩn, giúp tìm ý tưởng tốt hơn.
 • Hỗ trợ tính năng 3D để dễ dàng mô phỏng thiết kế bố cục bao bì carton.
 • Tạo hình khuôn bế chính xác về kích thước nhờ tính năng lưu đồ kép.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng thiết kế khác nhau có thể xuất hoặc nhập file.

2. Phần mềm eCover Engineer

eCover Engineer là một phần mềm tiện ích giúp bạn thiết kế bao bì carton cho các sản phẩm chỉ trong nháy mắt. Với khả năng xuất ra hình ảnh đẹp, sắc nét, chất lượng cao nên eCover Engineer thường được sử dụng kết hợp với công nghệ in offset cao cấp (giúp in những loại hộp bao bì nhiều màu sắc bắt mắt, hình ảnh sắc nét).

phan mem thiet ke bao bi carton ecover engineer
Phần mềm thiết kế bao bì carton eCover Engineer

Nếu bạn đang cần một phần mềm thiết kế thùng carton với yêu cầu cao về hình ảnh, độ sắt nét mà chưa phần mềm nào đáp ứng được thì eCover Engineer chính là phần mềm mà bạn cần. Không những chỉ hỗ trợ thiết kế bao bì carton mà phần mềm này cũng cho phép bạn thiết kế mọi loại hình sản phẩm như sách ebook, hộp sách, bìa CD/DVD,…

Đặc điểm:

 • Là một phần mềm đa dụng có thể sử dụng như một phần mềm thiết kế thông thường.
 • Hỗ trợ thiết kế mọi kích thước thùng carton, dễ dàng thay đổi kích thước hay tạo khối, xoay, lăn theo yêu cầu.
 • Phần mềm đảm bảo cung cấp hình ảnh sắc nét nhất, chất lượng in ra đẹp mắt nhất.
 • Có cả tính năng mô phỏng 3D trực quan.
 • Hỗ trợ phối màu linh hoạt, dễ dàng với nhiều hiệu ứng đa dạng.
 • Có thể lưu các bản thiết kế thùng carton thành thư viện riêng để sử dụng lâu dài.
 • Hỗ trợ xuất nhiều định dạng file như jpg, png…
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, dễ dàng cho người dùng sử dụng

Xem thêm: Thùng Carton In Offset là gì? Phân tích Ưu Nhược Điểm chi tiết

3. Phần mềm TBS Cover Editor

Là phần mềm được nhiều xưởng sản xuất thùng carton lựa chọn để thiết kế thùng in ấn thùng carton vì tính hữu ích, dễ sử dụng và với chất lượng rất cao. File thiết kế thùng carton của phần mềm TBS Cover Editor luôn rất ổn định về chất lượng và hình ảnh sắc nét. Dưới đây là một vài ưu điểm đáng cân nhắc:

phan mem TBS Cover Editor
Phần mềm design thùng carton TBS Cover Editor

Đặc điểm:

 • Phần mềm có hỗ trợ tính năng 3D trực quan và tính năng xem trước giúp demo sản phẩm thùng carton.
 • Cung cấp thư viện với số lượng mẫu thiết kế khổng lồ với đa dạng để bạn có thể sử dụng.
 • Phần mềm thiết kế này hỗ trợ đa dạng các định dạng file khác nhau.
 • Phần mềm có hỗ trợ ngôn ngữ đa dạng, dễ dàng sử dụng.

4. Phần mềm thiết kế Corel draw

CorelDRAW là phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D chuyên nghiệp với công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, bộ sưu tập clipart và hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao đa dạng cho bạn lựa chọn. Đây là một phần mềm thiết kế được các công ty sản xuất, in ấn bao bì carton sử dụng rất phổ biến. CorelDRAW sẽ giúp bạn thiết kế thùng carton với đồ họa 2D, 3D dễ dàng với kho dữ liệu clipart và hình ảnh kỹ thuật số chất lượng cao đa dạng, font chữ đa dạng.

phan mem CorelDRAW
Thiết kế hộp carton bằng CorelDRAW

5. Phần mềm thiết kế Adobe Illustrator (AI)

Adobe Illustrator là trình chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển bởi Adobe. Phần mềm này cũng được các xưởng sản xuất, in ấn thùng carton lựa chọn sử dụng để thiết kế thùng carton. Mặc dù không phải là một phần mềm chuyên thiết kế bao bì sản phẩm nhưng Adobe Illustrator vẫn có đầy đủ tính năng để hỗ trợ bạn thiết kế thùng carton một cách dễ dàng.

phan mem Adobe Illustrator
Thiết kế bao bì hộp carton bằng Adobe Illustrator (AI)

Phần mềm AI sẽ đem đến các trải nghiệm tuyệt vời và dễ dàng khi sử dụng để thiết kế hộp giấy online, các ấn phẩm bảo bì. Tuy nhiên, với người mới làm quen với phần mềm có thể sẽ hơi khó sử dụng. Nhưng khi đã quen với nguyên lý hoạt động của AI thì chất lượng thiết kế và ảnh xuất ra sẽ khá ấn tượng.

Đặc điểm:

 • Dễ dàng sáng tạo, dựng lên những thiết kế thùng carton cho riêng
 • Phần mềm có nhiều chức năng đa dạng, đồ sộ.
 • Hỗ trợ xuất nhiều loại ảnh, file ảnh chất lượng cao.
 • Hỗ trợ dựng hình 3D
Video hướng dẫn cách thiết kế thùng carton chuyên nghiệp

Lời kết: Trên đây Cadipo Packaging cũng đã tổng hợp những tiêu chí cần biết khi thiết kế, sản xuất thùng carton, hộp carton. Bài viết cũng đã tổng hợp danh sách 5 phần mềm thiết kế thùng carton được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Tổng hợp: 4 Công Nghệ In Thùng Carton Phổ Biến Nhất Hiện Nay

5/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay