Tổng Hợp Các Loại Máy Hàn Miệng Túi Phổ Biến Nhất

Máy hàn miệng túi là thường được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như sản xuất để giúp dán kín miệng túi để bảo quản sản phẩm tốt hơn. Các nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều loại máy hàn miệng túi khác nhau để phục vụ các nhu cầu đóng gói khác nhau. Vậy máy hàn miệng túi là gì? Có những loại nào? Giá bán bao nhiêu? Cách sử dụng như thế nào? Cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Máy hàn miệng túi là gì?

Máy hàn miệng túi là thiết bị giúp hàn kín miệng túi nhựa, nilon, PVC, PP (Polypropylene) và nhiều chất liệu khác bằng nhiệt độ dễ dàng, hiệu quả hơn. Sử dụng máy hàn miệng túi sẽ tạo ra những đường dán đẹp mắt, kín đáo trên bao bì đóng gói, cách ly sản phẩm với môi trường bên ngoài, tránh để không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập làm hỏng sản phẩm, giúp bảo quản sản phẩm được lâu, sạch sẽ và bắt mắt với người mua hơn.

may han mieng tui la gi
Máy hàn miệng túi liên tục công nghiệp

So với việc dán miệng túi thủ công bằng lửa thì dán miệng túi bằng máy sẽ có mép dán đẹp hơn, kín hơn, đều hơn. Có rất nhiều loại máy hàn miệng túi được thiết kế và sản xuất với công suất dán túi khác nhau. Trong đó có những máy hàn miệng túi dân dụng với công suất đóng gói chậm nhưng cũng có những máy hàn miệng túi công nghiệp liên tục có tốc độ hàn miệng túi cực kỳ nhanh.

Vai trò và ứng dụng của máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi là một phát minh giúp việc đóng gói, bảo quản sản phẩm trở nên dễ dàng nhanh chóng hơn. Loại máy này có vai trò rất quan trọng và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất của các loại máy hàn miệng túi:

  • Máy hàn miệng túi giúp hàn mép túi nhằm cất giữ, đóng gói sản phẩm. Đây là một trong số các phương pháp tốt nhất giúp chúng ta có thể bảo quản được thực phẩm được lâu ơn, tránh các loại vi khuẩn từ môi trường xâm nhập vào làm hỏng sản phẩm.
  • Máy hàn miệng túi giúp hàn miệng túi đựng các thực phẩm khô như gạo, hạt ngũ cốc, bột hay kẹo, bánh, thuốc,… dùng dở một cách dễ dàng nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bảo quản các thực phẩm trên tốt như khi chưa mở túi đóng gói sản phẩm ra.
vai tro cua may han mieng tui
Ứng dụng của máy hàn miệng túi
  • Ngoài các sản phẩm khô thì máy hàn miệng túi cũng giúp bảo quản các đồ hải sản tươi sống, đông lạnh trong các tủ lạnh hoặc tủ mát của gia đình, của các cơ sở sản xuất, các siêu thị tốt hơn. Các đường hàn kín sẽ giúp cách ly thực phẩm khỏi nước và hạn chế tối đa sự tác động của vi khuẩn.
  • Máy hàn miệng túi cũng có thể được sử dụng để hàn và cất giữ thuốc dùng dở, phim, ảnh, tư liệu, tài liệu,… khỏi bị ảnh hưởng do tác động của môi trường như độ ẩm, nấm mốc,…

Phân loại máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống, sản xuất từ dân dụng đến công nghiệp. Chính vì vậy các nhà sản xuất đã thiết kế và sản xuất ra rất nhiều loại máy hàn miệng túi khác nhau. Để có thể hiểu hơn về các loại máy hàn miệng túi thì chúng ta cùng phân loại loại máy này ngay bên dưới nhé:

1. Phân loại theo quy mô sử dụng

Dựa theo quy mô sử dụng thì có thể chia máy hành miệng túi thành loại dành cho công nghiệp và dành cho dân dụng. Loại máy hàn miệng túi dành cho công nghiệp thường có tốc độ làm việc rất nhanh trong khi đó phiên bản dành cho hộ gia đình thì có tốc độ thấp hơn:

Máy hàn miệng túi công nghiệp:

Loại máy có tốc độ hàn miệng túi liên tục cực nhanh, có thể tích hợp thêm tính năng in date. Loại máy hàn miệng túi công nghiệp này cũng có thể được gọi bằng tên gọi khác như máy hàn miệng túi liên tục, máy hàn miệng túi tự động,…

Máy hàn miệng túi gia dụng:

Nhu cầu dán miệng túi trong các hộ gia đình thường không cao nên thường sử dụng các loại máy hàn miệng túi dập chân, máy hàn miệng túi dập tay với tốc độ hàn thấp.

may han mieng tui 3

2. Phân loại theo chất liệu

Dựa theo chất liệu vỏ máy thì có thể phân loại thành máy hàn miệng túi có vỏ làm bằng nhựa, thép sơn tĩnh điện hoặc inox. Trong đó loại máy có vỏ làm bằng inox là có mức giá cao nhất (thường thấy ở các máy hàn miệng túi công nghiệp giá cao). Còn những máy hàn miệng túi gia dụng thì thường được làm bằng chất liệu nhựa.

3. Phân loại theo tính năng

Ngoài tính năng hàn miệng túi thì các nhà sản xuất sẽ thiết kế thêm các option tính năng tùy chọn cho máy hàn miệng túi để phục vụ nhu cầu đóng gói các sản phẩm khác nhau. Nếu phân loại theo tính năng được bổ sung thêm thì chúng ta sẽ có những loại dưới đây:

Máy hàn miệng túi thông thường

Các nhà sản xuất thường sản xuất ra một phiên bản thông thường (standar) được lược bỏ các tính năng khác và chỉ còn chức năng hàn miệng túi. Chính vì vậy nếu như doanh nghiệp chỉ có nhu cầu hàn miệng túi và không cần các tính năng khác thì nên lựa chọn phiên bản thông thường để tiết kiệm chi phí. Bởi vì được lược bỏ hết tính năng nên giá máy sẽ rẻ hơn khá nhiều nhưng khả năng vận hành vẫn tương đương các loại máy đầy đủ tính năng.

may han mieng tui lien tuc fr-900 gia re
Máy hàn miệng túi thông thường FR-900 giá rẻ

Máy hàn miệng túi có in date

Hàng thực phẩm khi được đóng gói thì thường sẽ phải in date, hạn sử dụng lên bao bì. Nếu bạn không sử dụng máy in date riêng thì có thể lựa chọn loại máy hàn miệng túi có tích hợp tính năng in date. Điều này sẽ giúp quá trình đóng gói được thuận tiện do cần ít khâu phải xử lý hơn.

may han mieng tui lien tuc FRB-770I inox (2)
Máy hàn miệng túi liên tục FRB-770I có in date

Máy hàn miệng túi hút chân không

Với những sản phẩm như thực phẩm thì việc hút chân không sẽ giúp bảo quản được lâu hơn. Nếu bạn có nhu cầu hút chân không những sản phẩm của mình thì hãy lựa chọn máy hàn miệng túi với tính năng hút chân không. Việc hàn miệng túi kết hợp với hút chân không sẽ giúp quá trình đóng gói trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều.

may han mieng tui hut chan khong
Máy hàn miệng túi hút chân không

Máy hàn miệng túi có thổi khí

Cũng có nhiều sản phẩm khi đóng gói sẽ cần thổi khí làm căng bao bì đóng gói lên. Nếu sản phẩm bạn cần đóng gói thuộc dạng dễ vỡ, nát thì tham khảo lựa chọn loại máy hàn miệng túi có tính năng thổi khí sẽ giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn, gói hàng sẽ đẹp mắt hơn.

4. Phân loại theo kích cỡ

Máy hàn miệng túi được sản xuất với kích cỡ đa dạng để phục vụ nhu cầu đóng gói các sản phẩm khác nhau. Trong đó có những loại máy hàn miệng túi kích thước nhỏ sẽ phù hợp đóng gói các túi sản phẩm có kích thước nhỏ, những loại máy có kích thước lớn thì sẽ đóng gói được những túi sản phẩm có kích thước lớn.

may han mieng tui mini
Máy hàn miệng túi mini

Ngoài ra còn có các loại máy hàn miệng túi mini kích thước nhỏ thường được sử dụng trong các hộ gia đình. Còn các máy hàn miệng túi công nghiệp thường có kích thước khá lớn và trọng lượng cũng tương đối nặng.

5. Phân loại theo nguồn cấp năng lượng

Dựa theo nguồn cấp năng lượng thì có thể chia máy hàn miệng túi thành 3 loại chính là: Loại dùng pin, loại thủ công và loại dùng điện. Trong đó mỗi loại máy hàn miệng túi đó sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Máy hàn miệng túi dùng pin:

Độ bền kém, nhanh bung, chỉ phù hợp với nhu cầu dán miệng túi ít của các gia đình.

Máy hàn miệng túi dập tay – dập chân:

Có độ bền cao tuy nhiên công suất hàn miệng túi thấp, mất sức lao động.

Máy hàn miệng túi dùng điện:

Thường là các dòng máy hàn miệng túi liên tục có công suất lớn, độ bền cao, không mất sức lao động tuy nhiên là có giá thành cao cũng như tốn điện trong quá trình sử dụng.

may han mieng tui lien tuc fr900 (2)
Máy hàn miệng túi liên tục công nghiệp FR-900

6. Theo cách thức vận hành

Có nhiều loại máy hàn miệng túi được sản xuất ra để phục vụ các nhu cầu đóng gói khác nhau. Trong đó có những máy hàn miệng túi liên tục có tốc độ hàn miệng túi rất nhanh để phục vụ nhu cầu công nghiệp. Ngoài ra cũng có những loại máy hàn miệng túi vận hành theo cách dập tay, dập chân hoặc cầm tay với tốc độ làm việc chậm hơn:

Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục có tốc độ làm việc rất nhanh nên phù hợp với các cơ sở sản xuất công nghiệp. Sử dụng máy hàn miệng túi liên tục là một cách để giúp nâng cao năng suất đóng gói cũng như giảm công sức lao động, giảm chi phí thuê lao động cho các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu đóng gói cao thì hãy tham khảo sử dụng máy hàn miệng túi liên tục nhé.

may han mieng tui lien tuc FRB-770I inox (1)
Máy hàn miệng túi liên tục cao cấp FRB-770I

Máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi dập tay hoạt động bằng cách sử dụng tay để ép và hàn miệng túi. Với cách thức vận hành thủ công nên các đường hàn thường không ổn định và tốc độ làm việc rất chậm. Chính vì vậy máy hàn miệng túi cầm tay chỉ phù hợp với nhu cầu đóng gói thấp của các hộ gia đình.

may han mieng tui dap tay
Máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi dập chân là phiên bản kinh tế với giá rẻ hơn và có tốc độ làm việc khá chậm. Tuy nhiên do kích thước của loại máy này khá to nên thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp có nhu cầu đóng gói không quá nhiều. Loại máy này khá cồng kềnh nên không phù hợp để phục vụ nhu cầu đóng gói của các hộ gia đình.

may han mieng tui dap chan
Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi cầm tay

Máy hàn miệng túi cầm tay có kích thước nhỏ, hoạt động bằng pin nên chỉ phù hợp nhu cầu hàn miệng túi ít. Bởi vì máy nhỏ nên việc hàn miệng túi sẽ rất mất thời gian và đường hàn thường không đều. Loại máy này chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng ít, miệng túi cần hàn có kích thước nhỏ.

may han mieng tui mini cam tay
Máy hàn miệng túi mini cầm tay

Các loại máy hàn miệng túi phổ biến nhất

Hiện nay ở thị trường Việt Nam đang có rất nhiều loại máy hàn miệng túi khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là các loại máy hàn miệng túi dập tay được sử dụng ở các hộ gia đình. Ngoài ra các loại máy hàn miệng túi liên tục cũng được sử dụng trong công nghiệp.

1. Máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi dập tay là dòng máy dùng để kít dán miệng bịch, bao bì ni lông dạng cầm tay mini. Có thể sử dụng hàn cho nhiều loại túi dày mỏng khác nhau, dụng cụ giúp niêm phong miệng bao bì kín lại, tránh lọt không khí vào, bảo quản sản phẩm tốt hơn.

may han mien tui dap tay
Máy hàn miệng túi dập tay

Máy hàn miệng túi dập tay mini được sử dụng rộng rãi, nhiều người biết đến nhờ chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cực cao. Hiện tại nếu để dán miệng bao thì ít có dòng máy nào vừa rẻ lại phù hợp hơn loại máy này.

2. Máy hàn miệng túi liên tục

Máy hàn miệng túi liên tục là dòng máy hàn miệng túi công nghiệp sử dụng nhiệt độ để hàn miệng túi nhựa để đóng gói thực phẩm, dụng cụ, hóa chất,… để ngăn không khí hoặc vi sinh vật xâm nhập và làm hư hỏng sản phẩm. Đây là một trong những dòng máy hàn miệng túi phổ biến nhất hiện nay có khả năng hàn miệng túi nhanh giúp tiết kiệm điện và thời gian mang lại hiệu quả làm việc rất cao.

may han mieng tui lien tuc fr900 (4)
Máy hàn miệng túi liên tục FR900

2. Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi dập chân hay máy hàn túi đạp chân là dòng máy dán miệng bao bì, túi ni lon có một bàn đạp để ép thanh hàn nhiệt mà không cần dùng tới thao tác tay. Máy có công suất lớn, có thể làm việc liên tục, ép được cho nhiều loại bịch thông dụng trên thị trường.

may-han-mieng-tui-dap-chan-pfs650-co-gia-do
Máy hàn miệng túi dập chân

Máy hàn miệng túi đạp chân có giá thành không quá rẻ như dòng dập tay. Bù lại là độ bền cao, năng suất đóng gói vượt trội nên được sử dụng nhiều trong xưởng đóng gói, công ty, xí nghiệp. Nếu cần một thiết bị bền bỉ, ổn định, công năng vượt trội thì đây là dòng máy không thể bỏ qua.

4. Máy hàn miệng túi thổi khí

Máy miệng hàn túi thổi khí là dòng máy dùng để hàn, đóng gói đường hàn các loại túi như bim bim, túi đậu phộng với đường hàn rất đẹp. Máy dán miệng túi thổi khí thích hợp đóng gói cho các sản phẩm bánh kẹo, thuốc lào, bánh ngọt, khoai tây chiên,… Loại máy này làm việc theo quy trình thổi khí vào túi rồi mới hàn miệng túi.

Lời kết: Trên đây CADIPO đã giới thiệu chi tiết về máy hàn miệng túi, phân loại, giới thiệu các loại máy hàn miệng túi phổ biến nhất. Hy vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn đã hiểu hơn và có thể lựa chọn được loại máy hàn miệng túi phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Mua Máy Hàn Miệng Túi ở đâu Rẻ và Chất lượng tốt?

5/5 - (2 bình chọn)

3 những suy nghĩ trên “Tổng Hợp Các Loại Máy Hàn Miệng Túi Phổ Biến Nhất

  1. Pingback: Mua Máy Hàn Miệng Túi ở đâu Rẻ và Chất lượng tốt?

  2. Pingback: Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục là gì? Nên chọn loại nào tốt?

  3. Pingback: Máy Hàn Miệng Túi Công Nghiệp là gì? Có những loại nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay