Máy Hàn Miệng Túi Có In Date là gì? Có những loại nào?

Với những sản phẩm thực phẩm thì trong quá trình đóng gói sẽ cần phải in date lên bao bì đóng gói. Để có thể in date lên bao bì thì có thể sử dụng các loại máy hàn miệng túi liên tục có in date. Vậy máy hàn miệng túi có in date là gì? Có những loại nào? Nguyên lý hoạt động như thế nào? Loại nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Loại máy hàn miệng túi nào có thể in date?

Máy hàn miệng túi có nhiều loại khác nhau như máy hàn miệng túi dập tay, dập chân, liên tục,… Trong đó loại máy hàn miệng túi có chức năng in date là loại máy hàn miệng túi liên tục công nghiệp. Loại máy hàn miệng túi liên tục có thể in date lên bao bì sản phẩm bằng 2 cách là sử dụng bánh xe in date hoặc sử dụng bộ phận in phun.

may han mieng tui co in date
Loại máy hàn miệng túi nào có thể in date?

Tất cả các loại máy hàn miệng túi liên tục đều có thể in date được nếu được lắp thêm bánh xe in date. Chỉ cần lắp một bánh xe vào là máy sẽ tự động in date lên đường hàn của bao bì khi thực hiện dán miệng túi. Còn với chức năng in phun lên bao bì thì sẽ cần phải tích hợp thêm bộ phận in phun nữa. Khi lắp thêm bộ phận này thì máy cũng sẽ tự động in phun lên bao bì trong quá trình hàn miệng túi.

Máy hàn miệng túi liên tục có bánh xe in date

Khi đặt mua máy hàn miệng túi liên tục để phục vụ nhu cầu đóng gói công nghiệp thì bạn hãy hỏi các đơn vị bán máy về bánh xe in date. Chiếc bánh xe in date này có cấu tạo rất đơn giản với mức giá rẻ. Tuy nhiên chỉ cần có chiếc bánh xe in date này và lắp vào máy thì máy sẽ có thể in date được lên trên đường hàn.

banh xe in date may dan tui lien tuc
Bánh xe in date máy hàn túi liên tục

Nguyên lý hoạt động của máy hàn mép túi liên tục có in date rất đơn giản. Khi bạn tiến hành hàn miệng túi thì miệng túi sẽ tiếp xúc với bánh xe in date có gắn sẵn các ký tự ghi ngày tháng (date). Sau đó bánh xe in date sẽ lăn đè lên miệng túi đã hàn và sẽ in dập nổi date lên đó.

may han mieng tui co in date
Các loại máy hàn miệng túi liên tục đều có thể in date

Với loại máy hàn miệng túi liên tục có tích hợp bánh xe in date thì chỉ có thể in date lên vị trí đường hàn. Phương thức in date là in hằn lên đường hàn của túi. Chính vì vậy với phương án này thì sẽ không thể in date lên các vị trí khác trên bao bì

Máy hàn túi liên tục có bộ phận in phun

Việc in date lên đường hàn là kiểu in dập nổi nên có thể nhìn không được chuyên nghiệp lắm. Nếu doanh nghiệp muốn in date theo kiểu in phun thì còn có phương án khác là nâng cấp thêm bộ phận in phun cho máy hàn miệng túi liên tục hoặc lắp đặt một hệ thống in phun tự động.

may han mieng tui lien tuc co in phun
Máy hàn miệng túi liên tục có in phun

Sử dụng phương án lắp thêm bộ phận in phun date cho máy hàn miệng túi liên tục là phương án tiết kiệm hơn. Chỉ cần tích hợp thêm tính năng in phun thì khi sản phẩm được hàn miệng túi sẽ chạy qua bộ phận in phun và máy sẽ in phun lên bề mặt của bao bì một cách đẹp mắt, chính xác và nhanh chóng.

in phun may han mieng tui
In phun lên bao bì bằng máy hàn miệng túi

Chính vì vậy nếu doanh nghiệp thường đóng gói sản phẩm bằng các loại máy hàn miệng túi công nghiệp liên tục thì hãy tham khảo lắp thêm option in phun. Phương án in phun date này được đánh giá là hoạt động rất ổn định với chất lượng in đẹp mắt, chính xác và cực kỳ thuận lợi trong sản xuất.

Lời kết: Trên đây CADIPO đã giới thiệu về loại máy hàn miệng túi có chức năng in date. Bài viết cũng đã hướng dẫn chi tiết cách in date lên bao bì để doanh nghiệp có thể tham khảo lựa chọn. Hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp được những thông tin cần thiết mà bạn đang tìm kiếm. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Máy Hàn Miệng Túi Liên Tục là gì? Nên chọn loại nào tốt?

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay