Máy Đóng Đai Cầm Tay có những loại nào? Chọn thế nào?

Máy niềng đai cầm tay là thiết bị, dụng cụ để đóng gói sản phẩm được các nhà máy, xí nghiệp ưa dùng. Có rất khá nhiều loại máy đóng đai được sản xuất để phục vụ nhu cầu đóng gói khác nhau của các doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết có những loại máy đóng đai cầm tay nào? Loại nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn chưa? Cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Giới thiệu máy đóng đai cầm tay

Máy đóng đai cầm tay là một dòng máy đóng đai có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, giúp thực hiện công việc đóng đai hàng hóa một cách dễ dàng. Loại máy này có thể cầm thao thác bằng 1 tay nhưng lại có lực siết đai vô cùng lớn.

may dong dai cam tay khi nen 2
Máy đóng đai cầm tay khí nén

Máy đóng đai cầm tay rất phù hợp để đóng đai những hàng hóa, pallet hàng hóa có kích thước lớn. Tuy nhiên bởi vì máy đóng đai cầm tay là một loại máy thủ công nên tốc độ đóng đai rất chậm. Chính vì vậy nếu nhu cầu đóng đai của doanh nghiệp không lớn thì có thể tham khảo sử dụng các loại máy đóng đai cầm tay.

Phân loại máy đóng đai cầm tay

Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều mẫu máy đóng đai cầm tay với thiết kế đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Dưới đây CADIPO sẽ phân loại các loại máy đóng đai cầm tay để các bạn có thể dễ nhận biết hơn khi chọn mua nhé.

Dựa theo loại dây đai sử dụng

Các loại máy đóng đai cầm tay được sử dụng để đóng gói hàng hóa thường sử dụng loại đai nhựa hoặc đai thép. Với những sản phẩm, hàng hóa có tải trọng không quá nặng thì thường được đóng gói bằng các loại đai nhựa PP hoặc PET. Còn với những hàng hóa có tải trọng nặng thì thường được đóng gói bằng các dây đai thép.

day dai nhua
Dây đai nhựa
day dai thep
Dây đai thép

1. Máy đóng đai nhựa cầm tay

Máy đóng đai nhựa cầm tay là loại máy được sử dụng rất phổ biến để đóng gói hàng hóa. Máy đóng đai nhựa cầm tay thường sử dụng loại đai nhựa PP hoặc PET để đóng đai. Với những hàng hóa có tải trọng dưới 500kg thì có thể sử dụng loại máy đóng đai nhựa cầm tay này.

may dong dai nhua cam tay
Máy đóng đai nhựa cầm tay

2. Máy đóng đai thép cầm tay

Với những hàng hóa có tải trọng lớn (trên 500kg) thì sử dụng đai bằng thép để đóng gói sẽ an toàn hơn. Sử dụng các loại máy đóng đai thép sẽ giúp quá trình đóng đai hàng hóa chắc chắn hơn.

may dong dai thep MH32A-b
Máy đóng đai thépMH32A-b

Dựa theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu đóng đai hàng hóa chủ yếu là nhu cầu đóng đai cho thùng carton (kích thước vừa và nhỏ) hoặc nhu cầu đóng đai kiện hàng, pallet hàng hóa kích thước lớn.

1. Máy đóng đai thùng cầm tay

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đóng đai thùng carton thì chỉ cần sử dụng các loại máy đóng đai cầm tay có lực siết vừa hoặc nhẹ. Bởi vì các thùng carton thường có độ cứng thấp nên nếu dùng loại có loại có lực siết lớn thì có thể làm móp, rách thùng carton.

may dong dai thung cam tay
Máy đóng đai thùng cầm tay

2. Máy đóng đai kiện cầm tay

Với những kiện hàng, pallet hàng hóa có kích thước, tải trọng lớn thì sử dụng các loại máy đóng đai kiện cầm tay là rất phù hợp. Các loại máy đóng đai kiện cầm tay sẽ cung cấp lực siết đai đủ lớn để mang lại sự chắc chắn cho khối hàng.

may dong dai kien hang
Máy đóng đai pallet, kiện hàng

Dựa theo nguồn cấp năng lượng

Nếu phân loại máy đóng đai cầm tay theo nguồn cấp năng lượng thì hiện nay ở thị trường Việt Nam sẽ có 3 loại đó là: Thủ công, dùng pin và dùng khí nén.

1. Dụng cụ đóng đai cầm tay thủ công

Dụng cụ đóng đai là phụ kiện hỗ trợ đóng gói, được dùng để căng và bấm dây đai bằng tay. Một bộ dụng cụ gồm có 1 cái căng đai (tăng đai hay cảo) và kìm bấm. Vận hành thủ công bằng sức người và phù hợp với dây đai PET, dây PP và dây đai thép.

dung cu dong dai thu cong
Dụng cụ đóng đai thủ công

2. Máy đóng đai cầm tay dùng pin

Máy đóng đai dùng pin là máy đóng đai nhựa cầm tay sử dụng nguồn điện năng từ pin để sử dụng cho các chức năng siết căng đai, hàn nhiệt ma sát và cắt dây đai. Là dụng cụ đóng đai nhựa cầm tay không thể thiếu trong đóng gói dây đai cho thùng carton, kiện hàng hóa có kích thước khối lượng lớn.

may dong dai nhua cam tay
Máy đóng đai nhựa cầm tay dùng pin

3. Máy đóng đai cầm tay dùng khí nén

Máy đóng đai khí nén cầm tay là công cụ đóng gói khí nén áp dụng việc cung cấp không khí áp suất cao tạo ra áp lực và ma sát ở tốc độ cao để thực hiện quá trình siết đai, hàn đai và cắt đai. Để máy này có thể hoạt động thì bắt buộc phải kết nối với nguồn cấp khí nén.

may dong dai cam tay khi nen xqd-19 chinh hang (1)
Máy đóng đai nhựa cầm tay dùng khí nén

Lời kết: Trên đây CADIPO đã giới thiệu về các loại máy đóng đai cầm tay được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được loại máy đóng đai cầm tay phù hợp nhất với nhu cầu doanh nghiệp của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: So sánh Máy Đóng Đai Nhựa Cầm Tay Khí Nén và Dùng Pin

5/5 - (4 bình chọn)

2 những suy nghĩ trên “Máy Đóng Đai Cầm Tay có những loại nào? Chọn thế nào?

  1. Pingback: Máy Đóng Đai Dùng Pin là gì? Nên Mua Loại Nào Tốt?

  2. Pingback: Máy Đóng Đai Dùng Pin là gì? Nên Mua Loại Nào Tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay