Máy Đóng Đai Dùng Pin là gì? Nên Mua Loại Nào Tốt?

Máy đóng đai dùng pin là thiết bị, dụng cụ đóng gói hàng hóa được các nhà máy, xí nghiệp rất ưa dùng. Loại máy đóng đai này có thể được sử dụng để đóng gói rất nhiều loại hàng hóa có kích thước lớn, trọng lượng lớn với các hình dạng khác nhau. Vậy máy đóng đai dùng pin cầm tay là gì? Có ưu nhược điểm gì? Nên mua loại nào tốt? Cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Máy đóng đai dùng pin là gì?

Máy đóng đóng đai dùng pin là dòng máy đóng đai cầm tay sử dụng nguồn cấp năng lượng là điện năng từ pin để thực hiện các chức năng siết đai, hàn đai và cắt dây đai. Loại máy đóng đai này là dụng cụ đóng đai được sử dụng rất phổ biến để đóng dây đai cho thùng carton, các kiện hàng, pallet hàng hóa có kích thước, tải trọng lớn.

may dong dai nhua dung pin
Máy đóng đai dùng pin là gì?

Máy đóng đai dùng pin có trọng lượng nhẹ nên có thể dễ dàng thao tác chỉ bằng một tay. Chính vì vậy ưu điểm quan trọng nhất của loại máy đóng đai cầm tay này là tính linh động cao, có thể sử dụng được trong nhiều tình huống với nhiều loại sản phẩm với mọi hình dạng, kích thước khác nhau. Ngoài ra máy đóng đai cầm tay dùng pin cũng có lực siết đai rất lớn nên có thể đóng gói những hàng hóa có tải trọng lớn rất chắc chắn.

mya dong dai dung pin (2)
Máy đóng đai dùng pin cầm tay gọn nhẹ

Máy đóng đai dùng pin cầm tay thường sử dụng để đóng đai bằng các loại dây đai nhựa như PP, PET. Tuy nhiên cũng có loại máy đóng đai dùng pin sử dụng để đóng đai cho các dây đai bằng thép. Tuy nhiên ở Việt Nam thì những loại máy đóng đai nhựa dùng pin được sử dụng phổ biến hơn. Để đóng đai thép thì các doanh nghiệp thường sử dụng các loại máy đóng đai thép thủ công.

Tiêu chí chọn mua máy đóng đai dùng pin

Một máy đóng đai dùng pin có thiết kế đơn giản, có chất lượng bền bỉ, hoạt động ổn định, ít bị hỏng vặt. Tuy nhiên khi chọn mua máy siết đai dùng pin thì vẫn phải quan tâm đến một số tiêu chí dưới đây:

1. Dung lượng Pin của máy

Với những thiết bị sử dụng pin thì dung lượng pin là một tiêu chí rất quan trọng cần tham khảo. Dung lượng pin cao sẽ giúp thời gian sử dụng máy được lâu hơn, quấn được nhiều vòng đai hơn. Điều đó là rất quan trọng trong việc nâng cao công suất đóng đai, tránh phải nghỉ làm việc để thực hiện xạc pin.

mya dong dai dung pin (1)
Máy đóng đai dùng pin với 2 viên pin

Bạn nên lựa chọn pin của máy đóng đai cầm tay với những ưu tiên như:

  • Dung lượng của Pin càng cao càng tốt.
  • Lựa chọn máy có kèm 2 viên pin (để có thể thay thế và sử dụng liên tục).
  • Lựa chọn thương hiệu pin uy tín, chất lượng, ví dụ pin Li-ion của BOSCH có chất lượng rất đảm bảo.
  • Ưu tiên chọn Pin có chế độ sạc nhanh càng tốt (tránh mất nhiều thời gian khi xạc pin).

2. Lực siết dây đai

Lực siết dây đai của máy đóng đai thường được tính bằng Newton (N) hoặc Kilôgam (Kg). Con số này càng lớn sẽ thể hiện được lực siết căng của dây đai của máy có thể làm được càng lớn. Khi chọn mua máy đóng đai dùng pin thì cần xem xét thông số lực siết đai để xem có phù hợp với nhu cầu đóng gói của doanh nghiệp bạn hay không.

luc siet day dai
Lực siết dây đai của máy đóng đai dùng pin

Thông thường các loại máy đóng đai cầm tay dùng pin thường có lực siết đai khoảng 3000N ~ 300Kg (có thể điều chỉnh được lực siết đai). Với lực siết đai như vậy thì sẽ phù hợp để đóng đai các thùng carton đựng hàng. Nếu như doanh nghiệp không có nhu cầu đóng đai các kiện hàng, pallet hàng hóa lớn, hàng hóa có tải trọng cao thì lực siết đai khoảng 3000N trở xuống là phù hợp rồi.

dong goi hang hoa
Đóng gói hàng hóa bằng dây đai nhựa

Cũng có nhiều loại máy niềng đai dùng pin cầm tay có lực siết đai lớn hơn 3000N (có thể lên đến 5000N). Những loại máy siết đai dùng pin cầm tay có lực siết lớn như vậy rất phù hợp để đóng đai các kiện hàng, pallet hàng hóa có kích thước lớn, hàng hóa có tải trọng lớn, hàng hóa cứng không bị biến dạng khi chịu lực siết căng.

3. Loại dây đai sử dụng

Các loại máy siết đai dùng pin cầm tay thường sử dụng các loại dây đai nhựa với nhiều kích thước khác nhau để đóng đai sản phẩm. Dây đai nhựa thường được sử dụng nhất là dây đai PP và PET (được sản xuất dạng cuộn để thuận tiện khi vận hành).

chon loai day dai nhua
Dây đai nhựa PP, PET

Khi chọn mua máy đóng đai cầm tay dùng pin thì hãy chú ý xem loại máy đó có thể sử dụng được với những loại dây đai nào, kích thước dây đai có thể sử dụng được là bao nhiêu. Loại máy siết đai dùng pin sử dụng được nhiều loại dây giúp bạn có thể thay đổi chất liệu và kích thước dây để phù hợp với các sản phẩm cần đóng đai khác nhau.

4. Chế độ bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa

Với những sản phẩm máy móc, điện tử thì có thể sẽ gặp các vấn đề hỏng hóc trong quá trình vận hành. Chính vì vậy lựa chọn mua máy tại các công ty phân phối có chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa là điều rất quan trọng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng máy và không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất kinh doanh.

sua chua may dong dai
Sữa chữa máy đóng đai

Top 5 máy đóng đai dùng pin 2024

Lời kết: Trên đây CADIPO đã giới thiệu chi tiết về máy đóng đai dùng pin cầm tay. Chia sẻ những tiêu chí quan trọng cần quan tâm khi chọn mua máy đóng đai cầm tay dùng pin. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin để có thể chọn mua được loại máy đóng đai nhựa dùng pin cầm tay phù hợp nhất.

Xem thêm: Máy Đóng Đai Cầm Tay có những loại nào? Chọn thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay