Carton Sóng B là gì? Thùng Carton, Hộp Carton sóng B là gì?

Thùng carton, hộp carton thường được sản xuất bằng bìa carton với nhiều loại sóng khác nhau. Trong đó các loại thùng carton, hộp carton sóng B là loại được sử dụng khá phổ biến trong đời sống, sản xuất. Vậy thực chất carton sóng B là gì? Thùng carton sóng B là gì? Hộp carton sóng B là gì? Cùng Cadipo Packaging tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Carton sóng B là gì? Hộp carton sóng B là gì?

Giấy carton sóng B là 1 loại giấy sóng bìa carton được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Sóng B là loại sóng thùng carton có độ cao sóng giấy khoảng 2.5 mm. Tần suất sóng là 47 bước sóng trên 30cm giấy (độ sai số là 3 bước sóng). Bìa carton sóng B là loại có bề mặt phẳng tốt nhất trong các loại sóng với khả năng chịu được lực xuyên thủng cao. Hộp hay thùng carton sóng B là loại hộp, thùng làm bằng giấy bìa carton sóng B.

thung carton song b
Carton sóng B là gì? Hộp Carton sóng B là gì?

Các loại bìa carton sóng B

Bìa carton sóng B thường được sản xuất với 2 loại khác nhau đó là carton sóng B 2 lớp3 lớp. Sự khác nhau giữa 2 loại carton sóng B này là số lớp giấy. Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn loại bìa carton sóng B với số lớp phù hợp.

1. Carton sóng B 2 lớp

Giấy bìa carton 2 lớp sóng B có ưu điểm là kết cấu mỏng nhẹ, có khả năng giúp chống va đập nhờ lớp giấy kết cấu dạng sóng. Bìa carton sóng B 2 lớp bao gồm 1 lớp bìa carton cứng bên ngoài và 1 lớp sóng giấy ở bên trong.

carton song b 2 lop
Bìa carton sóng B 2 lớp

Lớp bìa carton cứng bên ngoài thường rất mịn, phẳng và cứng cáp có khả năng chụp lực cao và có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn như vàng, nâu hoặc trắng… Trong khi đó lớp sóng bên trong là giấy mỏng, mềm hơn được tạo ở dạng sóng dính chặt vào phần bìa cứng bằng keo. Tác dụng của lớp giấy sóng này là giúp chống va đập với ngoại lực, bảo vệ hàng hóa, sản phẩm tốt hơn.

2. Carton sóng B 3 lớp

Giấy bìa carton 3 lớp sóng B có cấu tạo giống như các loại bìa carton 3 lớp thông thường (trong đó có 2 lớp giấy bìa phẳng ở bên ngoài và 1 lớp giấy sóng ở trong). Các lớp giấy của bìa carton 3 lớp sóng B có những đặc điểm dưới đây:

  • Lớp mặt ngoài thùng: Đây là lớp giấy bìa carton cứng ở ngoài cùng của thùng carton sóng B còn được gọi là lớp bề mặt (lớp mặt). Lớp mặt bìa carton sóng B thường sản xuất bằng lớp giấy bìa cứng mịn, có màu nâu hoặc trắng. Chính vì vậy lớp mặt ngoài có thể được in ấn màu sắc thông tin lên thùng carton rất dễ dàng với độ sắc nét cao.
  • Lớp mặt giấy trong cùng: Tùy vào yêu cầu sử dụng mà lớp giấy mặt trong được sản xuất với chất lượng, định lượng giấy không thua kém so với mặt ngoài (để tăng chất lượng, độ cứng, khả năng bảo vệ). Tuy nhiên nếu như muốn tiết kiệm chi phí đóng gói hàng hóa thì có thể lựa chọn lớp giấy mặt trong là lớp giấy thường thì mức giá của thùng carton sẽ giảm đi khá nhiều.
  • Lớp sóng B ở giữa (lõi sóng): Lớp giấy giữa của thùng carton 3 lớp thường làm bằng giấy xeo. Lớp giấy này sẽ được tạo thành sóng sau đó dán với lớp giấy mặt ngoài và lớp giấy mặt trong bằng keo. Lớp giấy giữa được tạo hình sóng nên còn được gọi là lớp sóng sẽ đóng vai trò như một tầng đệm để nâng cao khả năng bảo vệ của thùng carton khi va chạm. Ngoài ra kết cấu 3 lớp giấy cũng giúp tăng khả năng chịu lực khi đựng đồ, vận chuyển hàng hóa. Độ cao sóng của thùng carton sóng B thường cao khoảng 1.5 mm, số sóng trên mỗi 30cm: 90 +/- 3. Lớp giấy của hộp carton khá mỏng và thường được sử dụng để đựng các vật dụng nhẹ.
carton song b 3 lop
Carton sóng B 3 lớp

Ưu nhược điểm của thùng carton sóng B

Hộp carton sóng B, thùng carton sóng B là loại thùng carton được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Chúng ta cùng phân tích ưu nhược điểm của thùng carton, hộp carton sóng B ngay dưới đây nhé:

Ưu điểm

  • Lớp giấy sóng được tạo sóng B với những ưu điểm vượt trội cho các giải pháp đóng gói.
  • Sóng B mỏng có thể chống lại các lực xuyên thủng rất tốt. Đồng thời cũng giúp cho các sản phẩm không bị các ngoại lực bên ngoài tác động.
  • Tấm carton sóng B không dày nên dễ dàng có thể sản xuất các hộp có kích thước nhỏ. Phục vụ nhu cầu đóng gói hàng hóa có kích thước nhỏ như đồng hồ, son môi, dây chuyền…
  • Sóng B còn có thể dễ dàng kết hợp với các sóng khác để tạo ra các sản phẩm 5 lớp cứng cáp hơn và dày hơn.
thung carton song b (2)
Thùng carton sóng B, hộp carton sóng B

Nhược điểm

  • Vì thùng làm hoàn toàn từ chất liệu giấy nên độ bền và chất lượng giảm dần theo thời gian.
  • Không chịu được tác động lực quá lớn, không nên tiếp xúc với lửa và nước.

Ứng dụng của hộp carton sóng B

Với khả năng cản lại lực xuyên thủng hiệu quả. Carton sóng b được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu để sản xuất thùng carton chất lượng cao. Thùng carton, hộp carton sóng B giúp cho việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa được an toàn và thuận tiện hơn.

hop carton song b
Ứng dụng của hộp carton sóng B

Thùng carton sóng b được ứng dụng để đóng gói các sản phẩm như bánh kẹo, bia, nước ngọt, bảo quản các linh kiện điện tử, phụ kiện, mỹ phẩm,…

Đặt sản xuất hộp carton sóng B ở đâu?

Do có nhu cầu rất cao trong cuộc sống nên hiện có rất nhiều đơn vị sản xuất, phân phối thùng carton sóng B. Nếu bạn đang mua muốn tìm mua thùng carton sóng B thì có thể đặt mua tại các công ty chuyên sản xuất bao bì carton để có được mức giá tốt nhất.

xuong san xuat thung carton hop carton ha noi
Xưởng sản xuất hộp carton đóng hàng tại Hà Nội

Đặc biệt là khi bạn muốn mua thùng carton sóng B để phục vụ mục đích kinh doanh với số lượng lớn thì rất nên liên hệ đặt thẳng với các xưởng sản xuất hộp carton. Khi bạn đặt hàng với số lượng lớn thì các xưởng sản xuất thùng carton như Cadipo Packaging sẽ có thể tối ưu được chi phí và cho bạn mức giá rẻ không ngờ.

Lời kết: Rõ ràng thùng carton là một sản phẩm chỉ sử dụng một lần và sẽ tạo ra chi phí mất đi. Chính vì vậy tối ưu để phần chi phí này thấp nhất sẽ giúp tăng lợi nhuận khi kinh doanh. Nếu có bạn đang có nhu cầu đặt mua thùng carton sóng B thì hãy inbox ngay vào zalo 0986.048.298 chúng tôi sẽ gửi báo giá ngay nhé (cam kết giá rẻ nhất tại xưởng).

Xem thêm: Thùng Carton 3 Lớp là gì? Ứng dụng, Ưu nhược điểm thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay