Cách Chọn Mua Máy Đóng Đai chất lượng, Phù hợp nhu cầu

Đóng gói thùng carton, pallet hàng hóa bằng máy đóng đai đang trở thành một tiêu chuẩn trong sản xuất kinh doanh. Có rất nhiều loại máy siết đai đã được thiết kế và sản xuất để phục vụ các nhu cầu đóng gói hàng hóa khác nhau. Vậy cách chọn mua máy đóng đai thế nào? Có những tiêu chí nào cần quan tâm khi chọn mua máy đóng đai? Cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Các tiêu chí chọn mua máy đóng đai

Máy đóng đai được thiết kế và sản xuất với rất nhiều mẫu mã, chủng loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Việc chọn mua máy siết đai sẽ cần dựa vào các tiêu chí khác nhau như: Công năng của máy, giá thành của máy, chất liệu dây đai, xuất xứ và thương hiệu của máy, kích thước và trọng lượng của hàng hóa cần đóng đai, tốc độ đóng đai mong muốn, công ty bán máy uy tín.

cach chon mua may dong dai
Các tiêu chí cần biết khi mua máy đóng đai

Việc nắm rõ các tiêu chí chọn mua máy đóng đai sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được loại máy phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Điều đó là rất quan trọng trong việc tối ưu khả năng vận hành, giảm thiểu chi phí kinh doanh cho doanh nghiệp. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các tiêu chí cần biết khi mua máy niềng đai nhé.

1. Công năng của máy

Dựa theo công năng hoạt động thì có thể chia máy đóng đai thành 3 loại là: Tự động, Bán tự độngThủ công bằng tay. Những loại máy này có sự khác biệt rất lớn về công suất đóng gói, giá thành cũng như các ưu nhược điểm khác nhau. Việc hiểu rõ về ưu nhược điểm của các loại máy đóng đai với công năng hoạt động khác nhau sẽ giúp chọn mua được loại máy phù hợp nhất.

Máy đóng đai tự động

Máy đóng đai tự động là loại máy đóng đai có công suất đóng đai rất cao (có thể lên đến hơn 30 đai mỗi phút). Loại máy đóng đai này có thể hoạt động độc lập hoặc lắp ráp với các băng tải để tạo thành dây chuyền đóng gói tự động (không cần người vận hành).

may dong dai thung MH-102A (4)
Máy đóng đai nhựa hàn nhiệt tự động MH-102A

Máy đóng đai tự động cũng là loại máy có mức giá cao nhất trong tất cả các loại máy đóng đai. Chính vì vậy loại máy này thường phù hợp với các công ty sản xuất có sản lượng lớn, nhu cầu đóng gói hàng hóa cao, có mức độ tự động hóa trong khâu sản xuất cao.

Máy niềng đai bán tự động

Máy đóng đai bán tự động có công suất đóng gói hàng hóa trung bình với mức giá phải chăng. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu đóng đai sản phẩm không quá lớn thì nên tham khảo sử dụng máy đóng đai bán tự động. Loại máy đóng đai bán tự động có những ưu điểm tuyệt với như: Chi phí đầu tư ban đầu rẻ, sử dụng máy đơn giản, chỉ cần 1 người đứng để vận hành, chi phí bảo trì rẻ.

may dong dai thung ban tu dong YS-A1 (4)
Máy đóng đai nhựa hàn nhiệt bán tự động YS-A1

Tuy nhiên loại máy niềng đai này vẫn có những nhược điểm như: Công suất đóng đai thấp, thao tác mất nhiều thời gian hơn máy tự động, không kết nối được với dây chuyền sản xuất tự động, lực siết đai nhỏ hơn máy tự động,… Chính vì vậy loại máy siết đai bán tự động được đánh giá là phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có nhu cầu đóng gói không quá cao.

Máy siết đai bằng tay

Máy đóng đai thủ công là loại máy đóng đai cầm tay được sử dụng rất phổ biến để đóng gói nhiều loại bao bì khác nhau. Loại máy đóng đai cầm tay này có những ưu điểm tuyệt vời như: Có thể sử dụng nhiều loại dây đai dày và mỏng khác nhau vì nó không phụ thuộc vào con lăn kéo đai, thiết kế máy nhỏ gọn có tính linh động cao, dễ dàng thao tác, phù hợp với nhiều đối tượng lao động khác nhau, bao gồm cả phụ nữ,…

may-dong-dai-nhua-han-nhiet-cam-tay-2
Máy đóng đai nhựa cầm tay thủ công

Tuy nhiên loại máy đóng đai cầm tay cũng có những nhược điểm như: Máy đóng đai cầm tay điều chỉnh bằng tay nên khi cầm nắm làm việc lâu, sẽ bị mỏi tay, tốc đô thấp (dưới 50 dây đai mỗi giờ). Chính vì vậy loại máy đóng đai cầm tay chỉ phù hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ, nhu cầu đóng đai hàng hóa ít, không thường xuyên.

2. Chất liệu dây đai

Loại dây đai thường được các doanh nghiệp sử dụng để đóng đai sản phẩm là dây đai nhựa (PP, PET) hoặc dây đai thép. Mỗi loại dây đai sẽ có những tính chất, ưu nhược điểm, khả năng chịu lực khác nhau nên sẽ phù hợp để đóng gói với các loại sản phẩm khác nhau.

Dây đai nhựa PP, PET

Dây đai nhựa là loại dây đai được sản xuất từ hạt nhựa (thường là nhựa PP nguyên sinh). Tạo ra dây dạng sợi hoặc loại dây đai dẹt nhằm mục đích hỗ trợ đóng gói các thùng carton, đóng gói hàng hóa cũng như cố định các pallet hàng hóa một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Dây đai nhựa thường được sử dụng bao gồm 2 loại là PP (Polypropylene) và PET (Polyester).

day dai pp
Dây đai nhựa PP

Trong đó, dây đai PP (polypropylene) là lựa chọn ưu tiên để đóng đai các thùng carton hoặc pallet hàng hóa tương đối nhẹ (tối đa 350 kg). Ưu điểm chính của loại dây đai nhựa PP là khá mềm dẻo, linh hoạt, dễ sử dụng. Loại dây đai nhựa này cũng có khả năng chống gỉ và biến đổi nhiệt độ rất tốt. Nó có thể được sử dụng để đóng gói, bảo vệ các sản phẩm dễ vỡ, ngăn chặn việc đánh cắp các sản phẩm có giá trị hoặc lưu trữ hàng.

day dai nhua pet
Dây đai nhựa PET

Nếu trọng lượng pallet hàng hóa của bạn dưới 350kg thì nên tham khảo sử dụng dây đai PP để đóng đai là rất phù hợp. Còn nếu pallet hàng hóa của bạn có trọng lượng trên 350kg thì nên tham khảo sử dụng loại dây đai PET sẽ bền chắc và có khả năng chịu lực lớn hơn.

Dây đai thép

Dây đai thép là là loại dây được làm từ thép không gỉ, trải qua quy trình hấp dầu và sơn tĩnh điện loại cao cấp 2 lớp dầu với dây chuyền công nghệ chất lượng cao đạt tiêu chuẩn JIS G3302. Thiết kế với cuốn lạnh giúp sản phẩm chống co giãn, tăng cường độ căng cứng và chịu lực rất cao. Nếu hàng hóa của bạn có trọng lượng rất nặng, cồng kềnh thì có thể tham khảo sử dụng các loại máy đóng đai thép thì sẽ phù hợp hơn.

day dai thep
Dây đai thép

3. Kích thước và trọng lượng máy đóng đai

Các loại máy đóng đai thùng thường được sản xuất với các thông số kích thước khác nhau. Chính vì vậy khi đặt mua máy đóng đai thì bạn cần quan tâm đến tiêu chí kích thước đóng đai của máy cần phù hợp để đóng gói các thùng carton hàng hóa của bạn. Việc lựa chọn máy đóng đai có kích thước đóng đai quá lớn là không cần thiết (bởi vì kích thước càng lớn giá càng cao) và lựa chọn máy đóng đai có kích thước đóng đai quá nhỏ thì sẽ không vừa.

may dong dai thung ban thap MH-102B (6)
Máy đóng đai thùng bàn thấp tự động MH-102B

Ngoài ra trọng lượng hàng hóa tối đa của máy đóng đai cũng là một yếu tố cần phải xem xét. Hãy đảm bảo trọng lượng hàng hóa tối đa của máy đóng đai sẽ phù hợp để đóng gói sản phẩm của bạn. Ngoài ra nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn có trọng lượng nặng thì nên tham khảo loại máy đóng đai dạng bàn thấp sẽ giúp tiết kiệm sức lực cho công nhân khi vận hành.

4. Linh kiện máy đóng đai

Nếu lựa chọn các loại máy đóng đai có công suất cao thì việc xem xét kỹ các linh kiện, thiết bị của máy đóng đai là rất quan trọng. Những máy đóng đai được sản xuất với linh kiện cao cấp, làm bằng chất liệu thép sẽ bền chắc và ổn định hơn nhiều so với loại máy sử dụng các linh kiện bánh răng nhựa (dễ vỡ hơn).

5. Chất liệu mặt bàn

Với các công ty chuyên về thủy hải sản việc thì mặt bàn máy đóng đai rất dễ bị oxy hóa trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy lựa chọn loại máy đóng đai có mặt bàn được làm bằng chất liệu inox sẽ giúp tránh được sự hao mòn, oxy hóa trong quá trình hoạt động.

may dong dai thung ban tu dong ys-a2 (1)
Máy đóng đai mặt bàn inox

6. Kích thước dây đai

Cuối cùng, một tiêu chí mà khách hàng cũng cần quan tâm đó là lựa chọn loại máy đóng đai hoạt động với kích thước dây đai phù hợp. Thông thường đa số các dòng máy đóng đai đều sử dụng dây đai có kích thước khổ rộng là 12mm. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo các dòng máy đóng đai có thể hoạt động được với nhiều kích thước dây đai khác nhau.

kich thuoc day dai nhua pp
Kích thước, độ dày dây đai nhựa

Ngoài ra độ dày mỏng của dây đai cũng là một yếu tố cần quan tâm để đảm bảo máy đóng đai có thể hoạt động tốt nhất. Việc lựa chọn máy đóng đai phù hợp với loại dây đai mà doanh nghiệp của bạn sử dụng để đóng gói hàng hóa sẽ giúp máy vận hành ổn định, tránh gặp tình trạng bị tước dây đai do kích thước và độ dày dây đai không phù hợp với máy.

Xem thêm: 8 Lợi ích khi sử dụng Máy Đóng Đai Nhựa trong sản xuất

Lời kết: Trên đây CADIPO đã giới thiệu một số tiêu chí quan trọng nên tham khảo khi chọn mua máy đóng đai. Việc hiểu rõ các tiêu chí này sẽ giúp doanh nghiệp có thể chọn mua được loại máy đóng đai phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất của mình.

Tổng hợp bởi: Cadipo.com

5/5 - (2 bình chọn)

3 những suy nghĩ trên “Cách Chọn Mua Máy Đóng Đai chất lượng, Phù hợp nhu cầu

  1. Pingback: 8 Lợi ích khi sử dụng Máy Đóng Đai Nhựa trong sản xuất

  2. Pingback: So Sánh Máy Đóng Đai Tự Động và Bán Tự Động - CADIPO

  3. Pingback: So sánh Máy Đóng Đai Nhựa Cầm Tay Khí Nén và Dùng Pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay