Máy Hút Chân Không Không Kén Túi là gì? Nhận biết thế nào?

Với nhiều lợi ích, công dụng tuyệt vời thì những chiếc máy hút chân không được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực đời sống hiện nay. Trong rất nhiều loại máy hút chân không trên thị trường thì loại máy hút chân không không kén túi là được đông đảo người mua lựa chọn nhất. Nội dung bài viết này cùng CADIPO tìm hiểu chi tiết về máy hút chân không không kén túi nhé.

Máy hút chân không không kén túi là gì?

Máy hút chân không không kén túi là loại thiết bị máy hút chân không có khả năng làm việc với nhiều loại túi hút chân không khác nhau. Loại máy này có thể sử dụng để hút chân không, hàn miệng túi nhiều loại túi khác nhau về chất liệu, kích thước, độ dày mỏng, giúp tối ưu hóa quy trình đóng gói, tiết kiệm chi phí đóng gói.

may hut chan khong khong ken tui
Máy hút chân không không kén túi P290

Máy hút chân không không kén túi thường được ưa chuộng trong các ngành công nghiệp và thương mại do khả năng sử dụng linh hoạt, giúp giảm thiểu rủi ro về việc lựa chọn sai loại túi đóng gói, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí sản xuất cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Ngoài ra sử dụng các loại máy hút chân không không kén túi thì thao tác đóng gói cũng sẽ dễ dàng, nhanh chóng hơn (do không phải băn khoăn lựa chọn loại túi phù hợp).

Cách nhận biết máy hút chân không kén túi và không kén túi

Khi chọn mua máy hút chân không thì bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của người bán hàng, nguồn đánh giá sản phẩm trực tuyến để biết được loại máy mình định mua là loại kén túi hay không kén túi. Ngoài ra để phân biệt được máy hút chân không kén túi hay không kén túi thì cũng có thể chú ý đến một số đặc điểm cụ thể của từng loại máy:

Máy hút chân không không kén túi:

 • Cấu tạo của máy thường có 1 hoặc 2 vòi hút.
 • Trên thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng thường ghi rõ tính năng không kén túi.
 • Có thể đóng gói hút chân không với nhiều loại túi khác nhau (bao gồm cả các loại túi chuyên dụng).
 • Các loại máy hút chân không công nghiệp đều không kén túi hút.

Máy hút chân không kén túi:

 • Thường có cấu tạo hút chân không bằng buồng (rãnh), không sử dụng vòi để hút chân không.
 • Trên thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng thường ghi rõ là kén túi khi sử dụng.
 • Thường chỉ hoạt động hiệu quả với các loại túi hút chân không mặt nhóm chuyên dụng.
 • Nếu sử dụng để hút chân không túi mặt trơn thì sẽ chỉ hàn miệng túi được chứ không hút chân không được.

Ưu điểm của máy hút chân không không kén túi

Máy ép chân không không kén túi có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời nên được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của máy hút chân không không kén túi:

 • Linh hoạt: Máy có khả năng làm việc với nhiều loại túi đóng gói khác nhau, từ túi nhựa, túi giấy kraff, túi chống tĩnh điện, túi hỗn hợp đến túi nhôm. Điều này giúp tối ưu hóa quá trình đóng gói và tiết kiệm chi phí đóng gói tối đa.
 • Hút chân không rất mạnh: Các loại máy hút chân không không kén túi thường có khả năng hút chân không mạnh mẽ với áp lực hút mạnh mẽ. Điều đó giúp tạo ra được môi trường chân không bên trong túi, giúp bảo quản sản phẩm lâu hơn.
 • Tính năng hàn miệng túi: Sau khi hút chân không, máy sẽ có chức năng tự động hàn miệng túi, đảm bảo độ kín của bao bì, giúp cách ly thực phẩm với không khí, hơi ẩm nên sẽ bảo quản sản phẩm tốt hơn.
 • Dễ sử dụng và điều khiển: các loại máy hút chân không không kén túi thường có thiết kế đơn giản, nên rất dễ sử dụng. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các thiết lập như thời gian hút chân không, nhiệt độ hàn miệng túi và thời gian hàn miệng túi.
 • Hiệu suất cao: Máy hút chân không không kén bao bì thường có hiệu suất làm việc cao, giúp đóng gói sản phẩm nhanh chóng và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho người sử dụng.
 • Bảo trì dễ dàng: Máy thường được thiết kế để dễ dàng bảo trì và sửa chữa khi cần thiết. Người dùng có thể dễ dàng tháo lắp các bộ phận và vệ sinh máy sau một thời gian sử dụng.

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời trên, máy hút chân không không kén bao bì đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều ngành công nghiệp và thương mại cần đóng gói sản phẩm bảo quản lâu dài.

Có thể sử dụng với các loại túi nào?

Máy hút chân không không kén túi có khả năng làm việc với nhiều loại túi hút chân không khác nhau. Cụ thể, máy có thể hoạt động hiệu quả với các loại túi sau:

 • Túi hút chân không 2 mặt trơn: Đây là loại túi phổ biến được làm từ các loại nhựa phức hợp PA (Polyamide hoặc nylon) và PE (polyethylene) có khả năng chịu được nhiệt độ cao khi hàn miệng túi.
 • Túi nhôm: Túi nhôm cũng là một loại túi có thể sử dụng được với máy hút chân không không kén túi. Túi nhôm có đặc tính chống oxi hóa tốt, giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài.
 • Túi giấy kraff: Mặc dù không phổ biến như túi nhựa hoặc túi nhôm, nhưng túi giấy cũng có thể sử dụng được với máy hút chân không không kén bọc. Tuy nhiên, túi giấy thường không chịu được nhiệt độ cao và không có độ kín khí tốt như túi nhựa hoặc túi nhôm.
 • Túi hỗn hợp: Đây là loại túi được làm từ hai hoặc nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa và nhôm, giấy và nhựa, nhựa và giấy nhôm,… Túi hỗn hợp kết hợp được ưu điểm của các loại vật liệu khác nhau, tạo ra sự kín khí tốt, chống oxi hóa và chịu nhiệt độ cao. Loại túi hỗn hợp làm từ các chất liệu như nhựa, nhôm, giấy đều có thể dán được bởi máy hút chân không không kén túi.
 • Túi chống tĩnh điện: Trong ngành công nghiệp điện tử thì các sản phẩm thường được đóng gói bằng các túi chống tĩnh điện. Các loại máy hút chân không không kén túi cũng có thể làm việc với loại túi chống tĩnh điện này.

Như vậy, máy ép chân không không kén túi hoàn toàn có thể làm việc với hầu hết các loại túi hút chân không trên thị trường hiện nay. Điều đó sẽ giúp tối ưu hóa quá trình đóng gói và tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Lời kết: Trên đây CADIPO đã tổng hợp và giới thiệu chi tiết về loại máy hút chân không không kén túi và kén túi. Bài viết cũng chia sẻ kinh nghiệm phân biệt 2 loại máy hút chân không này. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, câu hỏi nào khác, vui lòng liên hệ hoặc để lại bình luận ngay bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Máy Hút Chân Không Không Kén Túi Bán Chạy Nhất 2023

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá: Zalo 0986.048.291
Tư vấn qua Zalo
Gọi ngay